Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông tác ĐảngChi bộ Văn phòng tổ chức sinh hoạt chính trị Quý II/2024

Chi bộ Văn phòng tổ chức sinh hoạt chính trị Quý II/2024

Nằm trong kế hoạch sinh hoạt chính trị chuyên đề Quý II, được sự chỉ đạo và tạo điều kiện của Đảng ủy Công ty Quản lý bay miền Trung, ngày 18/5/2024, Chi bộ Văn phòng tổ chức Chương trình Về nguồn mang nhiều ý nghĩa nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024).

Điểm đến đầu tiên của chương trình, Đảng viên Chi bộ đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Thành phố Đà Nẵng – Quảng trường 29/3 do đồng chí Trần Đình Đăng – Bí thư Chi bộ làm trưởng đoàn.

Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Đài tưởng niệm TP Đà Nẵng

Với truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng viên Chi bộ bày tỏ lòng thành kính, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong chiến đấu, khi làm nhiệm vụ, các anh đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hòa bình, hạnh phúc của nhân dân.

Điểm đến tiếp theo, Chi bộ đến thăm Địa chỉ đỏ khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam đó là Nhà Trưng bày Hoàng Sa.

Nhà Trưng bày Hoàng Sa được thành lập vào ngày 08/8/2017, chính thức đi vào hoạt động đón khách tham quan từ ngày 28/3/2018. Tọa lạc trên đường Hoàng Sa, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng.

Chi bộ Văn phòng thăm Nhà Trưng bày Hoàng Sa, TP Đà Nẵng

Đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nơi trưng bày, giới thiệu, tuyên truyền những tư liệu lịch sử và pháp lý minh chứng về quá trình khai phá, xác lập và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa một cách thực sự, liên tục và hòa bình, phù hợp với thực tiễn và luật pháp quốc tế, trưng bày hơn 300 tài liệu, hiện vật, bản đồ, hình ảnh sinh động, có giá trị lịch sử quý giá đối với quần đảo Hoàng Sa từ thời đầu các chúa Nguyễn đến nay.

Các đồng chí Đảng viên nghe thuyết minh về Bằng chứng chủ quyền của Việt Nam đối với Quần đảo Hoàng Sa

Đảng viên Chi bộ được nghe giới thiệu về từng chủ đề của Nhà Trưng bày: Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên trên Quần đảo Hoàng Sa; Hoàng Sa trong thư tịch cổ Việt Nam trước thời nhà Nguyễn và ở thời nhà Nguyễn giai đoạn 1802 – 1945; Bằng chứng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa (1945 – 1974); Bằng chứng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa từ 1974 đến nay.

Mỗi chủ đề là một không gian trưng bày với nhiều tài liệu, hình ảnh và hiện vật, đó là minh chứng cho lòng yêu nước, tinh thần dân tộc và ý chí bảo vệ cương giới lãnh thổ của tổ tiên, của các thế hệ người Việt đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền, là máu thịt của Việt Nam.

Chụp ảnh lưu niệm tại khu trưng bày các nhân chứng lịch sử, các sản vật của Hoàng Sa

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi biển, đảo là phần máu thịt không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam và động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Tư tưởng của Người có giá trị to lớn và là kim chỉ nam để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc, toàn vẹn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Toàn cảnh Nhà Trưng bày Hoàng Sa

Ngay từ đầu năm, Chi bộ xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên đề cụ thể cho từng quý. Với hình thức sinh hoạt trực quan, sinh động, cán bộ, Đảng viên Chi bộ thấm nhuần hơn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Công ty và Tổng công ty.

Trong thời gian tới, Chi bộ Văn phòng tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy cấp trên, để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cụ thể hóa bằng những hành động, việc làm thiết thực, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, Đảng viên, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

https://vatm.vn/chi-bo-van-phong-to-chuc-sinh-hoat-chuyen-de-n7894.html

Chi bộ Văn phòng.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây