Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động công tyHội thảo trao đổi chuyên môn giữa Công ty Quản lý bay...

Hội thảo trao đổi chuyên môn giữa Công ty Quản lý bay miền Trung- Tổng công ty Hàng không Việt Nam và Trung tâm Thông báo tin tức hàng không

Ngày 14/5/2024, tại Hội trường trụ sở Công ty- thành phố Đà Nẵng. Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức Hội thảo trao đổi chuyên môn với Tổng công ty Hàng không Việt Nam và Trung tâm Thông báo tin tức hàng không. Tham dự và đồng chủ trì Hội thảo có Ông Nguyễn Mạnh Thắng- Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Trung, Ông Nguyễn Như Ngọc- Đoàn phó đoàn bay 919 và Ông Nguyễn Mạnh Kiên – Giám đốc Trung tâm Thông báo tin tức hàng không.

Với tiêu chí không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đặt quyền lợi khách hàng lên hàng đầu, tạo sự kết nối giữa đơn vị cung cấp dịch vụ điều hành bay với các Hãng hàng không cũng như lắng nghe các ý kiến đóng góp, thống nhất các giải pháp cho các khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong khai thác tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Tham dự Hội thảo còn có đại diện Ban Không lưu, Ban An toàn- Chất lượng- Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, đại diên phòng Bản đồ phương thức bay – Trung tâm Thông báo tin tức hàng không, đại diện các Phi công Đoàn bay 919- Tổng công ty Hàng không Việt Nam cùng các Phòng tham mưu, Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân Đà Nẵng, các Huấn luyện viên không lưu và kíp trưởng, kíp phó không lưu.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, Công ty Quản lý bay miền Trung trình bày thực trạng công tác điều hành bay, các khó khăn vướng mắc còn tồn tại trong khai thác tại sân đỗ, các phương thức bay, các lỗi thường xuyên gặp phải của Phi công và Kiểm soát viên không lưu, đề xuất các giải pháp để tháo gỡ.

Ông Đinh Văn Ngọc – Trưởng Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân Đà Nẵng trình bày báo cáo tại Hội thảo

Về phía Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã trình các đánh giá về mức độ phức tạp khi khai thác tại sân bay Đà Nẵng bao gồm đánh giá về cơ sở hạ tầng, phương thức bay, chất lượng cung cấp dịch vụ điều hành bay và công tác phối hợp giữa Kiểm soát viên không lưu và người lái.

Đại diện Đoàn bay 919- Tổng công ty Hàng không Việt Nam trình bay các đề xuất kiến nghị

Tổng công ty Hàng không Việt Nam cũng nhìn nhận sân bay Đà Nẵng là một trong các sân bay có điều kiện khai thác phức tạp vì mật độ tàu bay đông, nhiều yếu tố thời tiết bất lợi và hoạt động quân sự tương đối cao, đồng thời đánh giá cao công tác cung cấp dịch vụ của Công ty Quản lý bay miền Trung và tinh thần hợp tác, cầu thị của các Kiểm soát viên Không lưu tại khu vực Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.

 Các đơn vị đã cùng nhau thảo luận các vấn đề còn tồn tại khi khai thác tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng và đi đến thống nhất cao về các nội dung thảo luận trong Hội thảo.

Công ty Quản lý bay miền Trung và Tổng công ty Hàng không Việt Nam cùng thống nhất về cơ chế trao đổi thông tin, tiếp tục tăng cường tổ chức các Hội thảo chuyên môn, các hoạt động giao lưu để tạo mối quan hệ mật thiết, gắn bó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nguyễn Hải Yến

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây