Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịChi đoàn Đài Kiểm soát không lưu Phú Bài tổ chức chương...

Chi đoàn Đài Kiểm soát không lưu Phú Bài tổ chức chương trình thăm quan các di tích văn hóa gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Huế

Hòa chung không khí tưng bừng của thanh niên cả nước. Ngày 26/03/2024, cán bộ, đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Đài Kiểm soát không lưu (KSKL) Phú Bài đã tổ chức chương trình tham quan các di tích văn hóa gắn liền với những kỷ niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia đình tại thành phố Huế nhân dịpkỷ niệm 49 năm giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/03/1975 – 26/03/2024) và kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2024).

Theo kế hoạch Chương trình, Đoàn đã đến thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh, Nhà lưu niệm Bác Hồ tại đường Mai Thúc Loan, Nhà lưu niệm Bác Hồ tại làng Dương Nỗ.

Cố đô Huế – mảnh đất in đậm dấu ấn thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm tháng Người cùng gia đình sinh sống, học tập và tham gia các hoạt động yêu nước giai đoạn 1895-1901 và giai đoạn 1906- 1909. Chính nơi đây đã góp phần hun đúc và hình thành tư tưởng yêu nước của Người, để từ đó thôi thúc Người quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước.

 

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đồng chí Bí thư Chi bộ, Đài trưởng Phạm Phương Nam, Bí thư chi đoàn Võ Công Tài cùng các đoàn viên, thanh niên của Đài KSKL Phú Bài đã làm Lễ dâng hương và đặt vòng hoa kính dâng lên Tượng đài Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (số 07 Lê Lợi – Thành phố Huế), để tỏ lòng biết ơn vô hạn tới công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Thăm và làm Lễ dâng hương, đặt vòng hoa kính dâng lên Tượng đài Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh thành phố Huế

 

Nhà lưu niệm Bác Hồ tại làng Dương Nỗ – một ngôi làng yên ả, thanh bình, giàu truyền thống văn hóa, hơn 10 năm sinh sống nơi đây trở thành dấu ấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi đây đã ghi lại những kỉ niệm sâu sắc tuổi thơ hồn nhiên, Người được hòa mình trong đời sống của một làng quê hiền hòa, chứng kiến tinh thần lao động cần cù, chịu thương chịu khó nhưng đong đầy tình làng nghĩa xóm của những người dân quê nghèo mộc mạc, thân tình, ấm áp; những nhân tố đó đã góp phần nuôi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước trong trái tim của Người từ ấy.

 

Đồng chí Phạm Phương Nam- Bí thư Chi bộ, Đài trưởng Đài KSKL Phú Bài đại diện thành kính dâng hương trước Bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước Nhà lưu niệm Bác Hồ tại làng Dương Nỗ

Những di sản mà Bác Hồ và gia đình để lại trên mảnh đất Thừa Thiên Huế là tài sản vô giá mà tỉnh đã bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị, nhằm góp phần học tập theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời xây dựng thành phố Huế giàu về kinh tế, đẹp về văn hóa, đậm về lịch sử.

Những di sản mà Bác Hồ và gia đình để lại trên mảnh đất Thừa Thiên Huế

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống lịch sử, tăng cường bồi dưỡng đạo đức cách mạng và nâng cao nhận thức về tư tưởng chính trị cho đoàn viên, thanh niên; khơi gợi truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí bất khuất tự cường của dân tộc Việt Nam, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

                              Ngô Hương Giang

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây