Mirats
HomeDịch vụ cung cấpQuản lý Không lưu (ATS)Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân Đà Nẵng đảm bảo...

Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân Đà Nẵng đảm bảo công tác điều hành bay an toàn dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Trong khoảng thời gian từ ngày 08/02 (tức 29 tết) đến hết ngày 16/02 (tức mùng bảy Tết Giáp Thìn), Công ty Quản lý bay miền Trung ghi nhận sản lượng bay tăng đột biến với số lượng chuyến bay điều hành tại khu vực miền Trung đạt 3.744 lần/ chuyến.

Cụ thể, tại khu vực sân bay Đà Nẵng, tổng sản lượng bay đạt 1.836 chuyến bay, chiếm tỷ lệ 50%. Các sân bay địa phương như: Phú Bài, Chu Lai, Pleiku, Phù Cát, Tuy Hoà, Cam Ranh chiếm tỷ lệ còn lại.

Kíp trực điều bày bay tại Đài kiểm soát tại sân Đà Nẵng sáng 29 Tết

Tuy lưu lượng bay tại thời điểm Tết Giáp Thìn năm 2024 không tăng cao so với Tết Quý Mão năm 2023, nhưng diễn biến thời tiết tại khu vực miền Trung thường xuyên chuyển biến xấu đột ngột do ảnh hưởng của không khí lạnh, mưa, mù, tầm nhìn thấp làm gia tăng mức độ phức tạp của nền không lưu. Tất cả lực lượng tham gia công tác bảo đảm hoạt động bay như kiểm soát viên không lưu, nhân viên kỹ thuật, đội đánh tín hiệu bay… đã cố gắng, nỗ lực, tăng cường tập trung. Lãnh đạo các cơ sở tăng cường trực giám sát, đảm bảo 100% nhân sự trực tại các vị trí đầy đủ, nghiêm túc nhằm đảm bảo hoạt động bay dịp Tết diễn ra suôn sẻ, 100% các chuyến bay đi/đến trong vùng trời khu vực miền Trung đã được điều hành đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Đạt được kết quả này nhờ có sự chỉ đạo quyết liệt từ các cấp lãnh đạo cho đến từng cá nhân tại các vị trí đảm bảo hoạt động bay liên quan. Từ sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo của Cục Hàng Không Việt Nam tại Chỉ thị số 660/CT-CHK ngày 04/02/2024 về tăng cường đảm bảo an toàn khai thác bay trong điều kiện thời tiết bất lợi, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào, người dân đi lại trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024; các văn bản tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam; Chỉ thị ngăn ngừa sử dụng chất kích thích, có cồn và sự chỉ đạo, bám sát của lãnh đạo Công ty Quản lý bay miền Trung trong việc tổ chức các buổi huấn luyện, các buổi rút kinh nghiệm điều hành bay, rà soát các văn bản hiệp đồng giữa các đơn vị trong và ngoài công ty, thường xuyên tổ chức các buổi giám sát thực tế tại nơi làm việc để có hướng dẫn chính xác nhất, kể cả trong dịp Tết vừa qua.

Bên cạnh đó, toàn thể các cán bộ, nhân viên thuộc các đơn vị làm việc trong dây chuyền trực tiếp đã nỗ lực và cố gắng 100% trong việc nâng cao kỹ năng, khả năng xử lý các tình huống bất thường do thời tiết xấu, đảm bảo tàu bay lăn vào bến đúng vạch dừng chờ, các trang thiết bị liên lạc, Radar,… đảm bảo hoạt động bay thông suốt, an toàn tuyệt đối xuyên suốt dịp Tết Giáp Thìn năm 2024.

Kíp trực điều hành bay tại Đài kiểm soát tại sân Đà Nẵng đêm 30 Tết Giáp Thìn 2024

Sau dịp Tết Nguyên đán, cán bộ, nhân viên thuộc Công ty Quản lý bay miền Trung quyết tâm tiếp tục đoàn kết, nâng cao tinh thần, trách nhiệm làm việc tại tất cả các vị trí, thường xuyên trau dồi năng lực chuyên môn để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong các dịp Lễ lớn sắp tới của đất nước như Giỗ Tổ Hùng Vương, nghỉ lễ 30/4 và 1/5, cũng như cao điểm du lịch hè năm 2024… Tất cả vì một mục tiêu chung cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay an toàn cho tất cả các chuyến bay trong vùng trời trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024 được Tổng công ty giao.

Nguyễn Thanh Toàn

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây