Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịPhòng Kế hoạch tổ chức thành công Hội nghị Người lao động...

Phòng Kế hoạch tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2024

Sáng ngày 21/12/2023, phòng Kế hoạch Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức thành công Hội nghị người lao động năm 2024. Đây là sự kiện quan trọng nhằm tổng kết hoạt động của phòng Kế hoạch trong năm qua, đánh giá kết quả đạt được, và đề ra những mục tiêu, kế hoạch và giải pháp cho năm tới. Hội nghị được tổ chức nghiêm trang, đúng trình tự được hướng dẫn tại văn bản số 3903/QLBMT-TCCB ngày 01/12/2023 của Công ty Quản lý bay miền Trung.

Tham dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Hồng Sơn – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc công ty Quản lý bay miền Trung; đồng chí Ngô Xuân Vĩnh – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty; đồng chí Lâm Thị Thùy Mai – Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ – Lao động cùng toàn thể cán bộ, nhân viên phòng Kế hoạch.

Đ/c Vũ Hồng Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc công ty Quản lý bay miền Trung chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Trìu, Bí thư chi bộ, trưởng phòng Kế hoạch đã trình bày báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm, phương hướng hoạt động năm 2024 của đơn vị. Theo báo cáo, trong năm 2023, phòng Kế hoạch đã tham mưu cho Ban lãnh đạo Công ty thực hiện các hạng mục kế hoạch cơ bản đảm bảo tiến độ được giao, chấp hành nghiêm các quy định, quy trình của Nhà nước và của Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của Công ty. Ước thực hiện kế hoạch đến 31/12/2023 là 348 tỷ đồng, đạt 98% so với kế hoạch cả năm. Đơn vị đã thực hiện tốt việc lập kế hoạch triển khai và theo dõi tiến độ các dự án, hạng mục được phê duyệt, đồng thời cũng đã nỗ lực nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng và tinh thần làm việc của cán bộ, nhân viên.

Đ/c Phạm Ngọc Trìu đọc báo cáo tổng kết nhiệm vụ năm 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024

Là cơ quan chủ trì triển khai thực hiện, theo dõi tiến độ các dự án, trong năm 2023, phòng đã tham mưu cho lãnh đạo Công ty trong việc tập trung triển khai thực hiện các dự án đầu tư. Trong năm 2023 Công ty QLBMT được giao triển khai thực hiện 15 đự án với tổng mức đầu tư 157,4 tỷ đồng, giá trị giải ngân nguồn vốn 30,3 tỷ đồng trong đó dự án AWOS Tuy Hòa được giao giải ngân 22,7 tỷ đồng. Tuy nhiên dự án này bị chậm tiến độ do có yếu tố khách quan phải điều chỉnh lại vị trí trạm khí tượng đầu 03 dẫn đến phải điều chỉnh dự án, giá trị giải ngân khoản 4,05 tỷ đồng/22,7 tỷ. Tổng giải ngân thực hiện các dự án năm 2023 là 12,1 tỷ đồng, trong đó: Có 10 dự án đảm bảo tiến độ; có 02 dự án vượt tiền độ được giao.

Trong năm 2024, phòng Kế hoạch đặt ra một số mục tiêu, kế hoạch và giải pháp như: – Tiếp tục thực hiện tốt việc lập kế hoạch, theo dõi và đánh giá các dự án, hạng mục nhằm đảm bảo đạt được các chỉ tiêu, mục tiêu được đề ra;

– Tăng cường hợp tác, phối hợp, trao đổi thông tin với các đơn vị khác trong Công ty để nâng cao hiệu quả công việc chung;

– Đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng và tinh thần làm việc của cán bộ, nhân viên, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, hiệu quả và đoàn kết…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Sơn thay mặt tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công ty đã biểu dương, khích lệ toàn bộ cán bộ, nhân viên đơn vị, mặc dù còn nhiều khó khăn do khối lượng công việc lớn, lực lượng lao động còn thiếu và nhân sự còn chưa đều tay, nhưng đã cố gắng vượt qua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó công tác thực hiện kế hoạch luôn được duy trì ở mức cao. Đồng chí Vũ Hồng Sơn cũng đã định hướng cho đơn vị ứng dụng công nghệ 4.0 trong công tác theo dõi, quản lý kế hoạch để nâng cao năng suất lao động và hiệu quả công việc.

Hội nghị cũng được nghe các báo cáo, phát biểu, thảo luận và góp ý của các đại biểu đã phản ánh đầy đủ và khách quan tình hình hoạt động của phòng Kế hoạch, những thành tích và khó khăn, những vấn đề cần được giải quyết và cải thiện. Các ý kiến đều có tính chuyên môn, đi thẳng vào thực chất những tồn tại, khó khăn, vướng mắc của người lao động trong quá trình làm việc.

Tập thể cán bộ, nhân viên phòng Kế hoạch chụp hình lưu niệm sau hội nghị

Hội nghị diễn ra trong không khí nghiêm túc, sôi nổi, đầy tính đoàn kết và đã bầu ra Đoàn đại biểu dự Hội nghị Người lao động cấp Công ty. Hội nghị người lao động năm 2024 của phòng Kế hoạch đã kết thúc thành công tốt đẹp, tạo động lực và niềm tin cho cán bộ, nhân viên phòng Kế hoạch tiếp tục phấn đấu, cống hiến cho sự phát triển của Công ty Quản lý bay miền Trung.

Nguyễn Phùng Hưng

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây