Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịHội nghị người lao động Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận –...

Hội nghị người lao động Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng năm 2024

Đúng vào lúc 14h00, ngày 14 tháng 12 năm 2023, tại Hội trường Đài chỉ huy K5, Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2024. Hội nghị được tiến hành theo đúng trình tự tại văn bản số 3903/QLBMT-TCCB ngày 01 tháng 12 năm 2023 của Công ty Quản lý bay miền Trung.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Hội nghị Người lao động Trung tâm KS TC-TS Đà Nẵng

Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Mạnh Thắng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; Bà Đỗ Thị Ngọc Hoa – Phó chủ tịch Công đoàn Cơ sở, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ – Lao động; và cùng toàn thể 50 đại biểu đại diện cho cán bộ, nhân viên Trung tâm KSTC-TS Đà Nẵng.

Tại Hội nghị, Ông Đinh Văn Ngọc – Trưởng Trung tâm, chủ tọa Hội nghị đã đọc báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Nhiệm vụ chính trị của đơn vị là đảm bảo công tác điều hành bay an toàn với khu vực trải rộng trên một diện tích rộng lớn, bao gồm: sân bay Đà Nẵng, Phú Bài, Chu Lai, Pleiku, Phù Cát. Ngoài ra, đơn vị còn thường xuyên phối hợp, hiệp đồng bay với các đơn vị Quân sự như Sư đoàn F372, F375 về các hoạt động bay hỗn hợp, các hoạt động bắn đạn thật, diễn tập quân sự tại khu vực vùng trời được ủy quyền. Đây được xem là nhiệm vụ trọng tâm, cốt lõi mà Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng phải hoàn thành. Với khối lượng công việc lớn, mức độ căng thẳng liên tục tăng cao, lực lượng lao động còn thiếu so với yêu cầu công việc nhưng toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm đã đoàn kết thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Điển hình là một con số tiêu biểu như: 153.986 lần/chuyến cất hạ cánh tại miền Trung, 80.588 lần/chuyến cất hạ cánh tại Đà Nẵng, 8.761 lần/chuyến Quân sự,… Đồng chí Phan Nho Quang – Chủ tịch Công đoàn bộ phận đã báo cáo kết quả thực hiện chế độ chính sách, điều kiện làm việc và tình hình thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghi, đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng thay mặt tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Công ty đã biểu dương, khích lệ toàn bộ cán bộ, nhân viên đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó công tác điều hành bay an toàn luôn được duy trì ở mức cao. Với tốc độ phát triển của ngành Hàng không như hiện nay, đặc biệt từ sau thời điểm dịch COVID-19 kết thúc, số lượng các chuyến bay đang dần phục hồi, tần suất các hoạt động bay quân sự sẽ tăng lên, các hoạt động diễn tập quân sự thường xuyên được tổ chức trong khu vực vùng trời do Công ty quản lý, điều đó đã khiến công tác điều hành bay của Kiểm soát viên Không lưu nói riêng và các đơn vị bảo đảm hoạt động bay nói chung có sự gia tăng đáng kể về rủi ro gây mất an toàn. Vì vây, đồng chí mong muốn tập thể Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng nỗ lực, đoàn kết, thắt chặt kỷ luật, nâng cao tinh thần tự giác trong việc thực hiện nhiệm vụ trọng yếu của đơn vị, tiếp tục phát huy những thành quả đạt được góp phần trong việc thực hiện nhiệm vụ của Công ty.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo      Hội nghị

Hội nghị cũng đã được nghe các báo cáo, tham luận, ý kiến đóng góp từ Đại diện các Kíp, Đội nhằm hoàn thiện báo cáo tổng kết. Các ý kiến đều có tính chuyên môn, sát sườn, đi thẳng vào thực chất những tồn tại, khó khăn, vướng mắc của người lao động trong quá trình tác nghiệp tại vị trí làm việc. Đồng chí Đỗ Thị Ngọc Hoa – Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ – Lao động đã giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của người lao động, ghi nhận những kiến nghị để đề xuất, báo cáo Lãnh đạo Công ty.

Người lao động đại diện các Kíp, Đội đóng góp ý kiến cho báo cáo của Hội nghị

 

Hội nghị đã có sự thảo luận sôi nổi và đưa ra được những điểm nổi bật cần phát huy và những tồn đọng cần phải khắc phục trong thời gian đến; đồng thời đã tiến hành bầu được đoàn Đại biểu tham dự Hội nghị Người Lao động Công ty Quản lý bay miền Trung theo đúng trình tự thủ tục.

Hội nghị người lao động Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng đã được tiến hành trong không khí nghiêm túc, đúng quy trình và kết thúc tốt đẹp chiều cùng ngày./.

Nguyễn Thanh Toàn

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây