Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông đoànHoạt động tháng 10 của Ban Nữ công Công ty Quản lý...

Hoạt động tháng 10 của Ban Nữ công Công ty Quản lý bay miền Trung

Tháng 10 về, hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi trong cả nước, cùng với chị em trong Tổng công ty, nữ CNVLĐ Công ty Quản lý bay miền Trung đã có những hoạt động sôi nổi, mang nhiều ý nghĩa thiết thực chào mừng 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023).

Chiều ngày 11/10/2023, Công đoàn cơ sở tổ chức Lễ mít tinh chào mừng Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Tham dự buổi lễ có đồng chí Đào Xuân Tú, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty; Đồng chí Trần Nguyễn Bảo Anh, Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS; Đồng chí Trần Đình Đăng, Bí thư Đoàn thanh niên; Đồng chí Đỗ Thị Ngọc Hoa, Phó chủ tịch CĐCS, Trưởng Ban Nữ công; đại diện nữ công của  Trung tâm Khí tượng hàng không Đà Nẵng, Trung tâm ARO/AIS Đà Nẵng cùng đại diện nữ các đơn vị sân bay địa phương và chị em tại khu vực Đà Nẵng.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đào Xuân Tú thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Công ty gửi hoa chúc mừng và những lời chúc tốt đẹp đến toàn thể chị em, mong muốn chị em tiếp tục hăng hái tham gia các phong trào đoàn thể, công tác nữ công của đơn vị, tích cực hưởng ứng phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đồng thời hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, góp phần xây dựng Công ty Quản lý bay miền Trung cũng như Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

Đ/c Đào Xuân Tú, Phó Bí thư Đảng ủy, PGĐ Công ty tặng hoa chúc mừng chị em

Đồng chí Đỗ Thị Ngọc Hoa – Trưởng ban Nữ công đại diện cho toàn thể Nữ CNV lao động trong Công ty gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Công ty luôn tạo điều kiện để chị em có môi trường làm việc tốt nhất. Đồng thời cam kết với Ban Lãnh đạo Công ty, trong mọi hoàn cảnh, chị em luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, cùng nhau xây dựng Công ty ngày càng lớn mạnh.

Sau Lễ kỷ niệm là Hội thi dân vũ “MIRATS’ER Khỏe – Đẹp” với phần thi đến từ 4 đội của các Tổ nữ công. Tại Hội thi, khán giả được thưởng thức các tiết mục sôi nổi, đặc sắc đầy bất ngờ và thú vị. Kết quả chung cuộc Đội Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân đạt giải Nhất. Đội Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật đạt giải Nhì, giải Ba là hai đội thuộc Khối Cơ quan – Văn phòng.

Các đơn vị sân bay địa phương cũng đồng loạt tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm, tham gia các hoạt động cùng với các đơn vị trên địa bàn đứng chân như: Nữ công Đài Kiểm soát không lưu Tuy Hòa tham gia Hội thi cắm hoa do Cảng hàng không Tuy Hòa tổ chức; Công đoàn bộ phận Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Cam Ranh tổ chức các hoạt động thể thao, cuộc thi nấu ăn do các anh em thực hiện với những món ăn đặc sắc, đa dạng mang đến không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn đơn vị…

Cuộc thi nấu ăn tại Trung tâm KSTCTS Cam Ranh

Cùng với  các đơn vị trong Tổng công ty, ngày 17/10/2023, Công ty Quản lý bay miền Trung tham gia Hội thi “Phụ nữ VATM KHỎE ĐẸP – DUYÊN DÁNG” với hai nội dung: Thi múa dân vũ và trình diễn trang phục áo dài. Với tiết mục dân vũ “Tiếng đàn Ta Lư”, đội miền Trung mang đến Hội thi âm điệu độc đáo, tinh thần lạc quan của những chàng trai, cô gái Tây Nguyên người Pako, Vân Kiều. Phần trình diễn áo dài với 2 bộ áo dài lấy ý tưởng từ nét đẹp truyền thống, đó là sự kết hợp hài hòa giữa quá khứ và hiện tại, hiện thực và tương lai, cùng với đường may tinh xảo, những nét vẽ nhưng rồng bay phượng múa, đặc biệt là những họa tiết lồng đèn, tượng trưng cho phố cổ Hội An, những hạt châu được đính theo hình những đóa hoa sen, đó là biểu tượng Quốc hoa của Việt Nam, là điểm nhấn của tác phẩm được nhà thiết kế thể hiện trên từng nét vẽ. Phần trình diễn áo dài của đội Công ty Quản lý bay miền Trung và các đội trong Tổng công ty đã góp phần tôn vinh nét đẹp của Áo dài, góp phần quan trọng hiện thực hóa mục tiêu đưa áo dài trở thành di sản Văn hóa Việt Nam và lan tỏa ra thế giới.

Ban lãnh đạo Công ty chụp ảnh lưu niệm 

Nằm trong chuỗi hoạt động tháng 10, Công đoàn Công ty đã trích từ Quỹ đóng góp của CBCNV để làm công tác từ thiện thăm và tặng 10 xuất quà (500.000 đồng/suất) cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại phường Phú Thạnh, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Ban Nữ công đã trích Quỹ Tình thương thăm và tặng quà cho 10 nữ CNVLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo số tiền 5.000.000 đồng. Theo đó, Ban Nữ công phát động chương trình đóng góp, ủng hộ công tác từ thiện và được sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của CB-NV trong đơn vị. Ngày 28/10/2023, Ban Nữ công đã đến thăm và tặng quà trị giá 16.400.000 đồng cho Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Quà tặng là các vật dụng thiết yếu phục vụ bệnh nhân, góp phần chia sẻ những khó khăn, tạo điều kiện để bệnh nhân điều trị tại Khoa mau chóng bình phục; thăm và tặng quà cho 20 bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xóm chạy thận Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng số tiền 20.000.000 đồng. Đồng hành cùng chương trình của Ban Nữ công Công ty có Tổ Nữ công Trung tâm Khí tượng hàng không Đà Nẵng và Trung tâm ARO/AIS Đà Nẵng.

Ban Nữ công đến thăm và tặng quà bệnh nhân nghèo xóm chạy thận, Bệnh viên Đa khoa Đà Nẵng

Tặng quà cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại phường Phú Thạnh, Tuy Hòa

Các hoạt động trong tháng 10 khép lại song vẫn mang lại dư âm rộn ràng, giúp chị em có dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tăng thêm tình đoàn kết trong đơn vị cũng như trong Tổng công ty, để từ đó cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ, công tác chuyên môn và các hoạt động phong trào của đơn vị, xây dựng VATM ngày càng phát triển.

https://vatm.vn/hoat-dong-thang-10-cua-ban-nu-cong-cong-ty-quan-ly-bay-mien-trung-n7454.html

Thy Thơ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây