Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịDiễn tập Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tại...

Diễn tập Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tại Đài Kiểm soát không lưu Pleiku

Sáng ngày 16 tháng 10 năm 2023, Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Đài Kiểm soát không lưu Pleiku đã tiến hành diễn tập PCCC & CNCH tại Đài. Tham dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Minh Hồng Đài trưởng – Đội trưởng đội PCCC & CNCH Đài Kiểm soát không lưu Pleiku cùng toàn thể các đồng chí đội viên , an toàn vệ sinh viên.

Lực lượng tham dự diễn tập PCCC & CNCH tại Đài KSKL Pleiku

 Phương án diễn tập với tình huống giả định : “Nhà kho chất thải ngoài trời tại Đài kiểm soát không lưu Pleiku bị cháy, nguyên nhân do chập điện gây cháy bắt lửa vào các vật liệu trong nhà kho. Chất cháy chủ yếu là các vật liệu dễ cháy và các thiết bị điện nên khả năng lây lan nhanh, khu vực nhà kho tiếp giáp với phòng máy phát điện dự phòng, kho nhiên liệu dự trữ và nhà VOL cảng hàng không Pleiku nếu không khống chế kịp thời đám cháy lan sang các khu vực kế cận, dẫn đến gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác Cung cấp dịch vụ mặt đất phục vụ công tác điều hành bay, đồng thời gây khó khăn, phức tạp cho việc chữa cháy.”

 

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc của các lực lượng tham gia buổi diễn tập xử lý tình huống chập cháy tại khu vực nhà kho chất thải ngoài trời tại Đài kiểm soát không lưu Pleiku đã đạt mục tiêu và yêu cầu đề ra. Kết quả của buổi diễn tập đã phản ánh được hiệu quả trong công tác thông tin chỉ huy, điều hành phối hợp giữa các lực lượng trong công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và xử lý tình huống cháy, nâng cao kỹ năng, chiến thuật chữa cháy, vận dụng linh hoạt, hiệu quả phương châm 4 tại chỗ trong công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và xử lý sự cố cháy kịp thời.

Đánh giá kết quả buổi diễn tập, đồng chí Nguyễn Minh Hồng đội trưởng đội PCCC & CNCH khẳng định đây là dịp để đánh giá khả năng ứng phó, xử lý các tình huống trong cháy, nổ, tai nạn, sự cố tại khu vực Đài. Buổi diễn tập đã giúp Đội PCCC & CNCH tại chỗ của Đài Kiểm soát không lưu Pleiku cọ xát với thực tế, qua đó có thêm kinh nghiệm trong việc triển khai thực hành các thao tác chữa cháy, chủ động phát huy vai trò của lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC và CNCH, không bị động, bất ngờ, làm tốt việc cứu người và tài sản khi gặp sự cố cháy xảy ra.

Nguyễn Trọng Thắng

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây