Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịHội thảo phương thức khai thác ATFM đa điểm nút tại Đài...

Hội thảo phương thức khai thác ATFM đa điểm nút tại Đài Kiểm soát không lưu Tuy Hòa

Ngày 14/9/2023, Đài Kiểm soát không lưu Tuy Hòa đón tiếp đoàn công tác của Trung tâm Quản lý luồng không lưu do ông Nguyễn Đông Anh – Phó trưởng Trung tâm Hiệp đồng bay và điều phối luồng không lưu (HĐB&ĐPLKL) làm trưởng đoàn đến và làm việc tại đơn vị.

Căn cứ quyết định số 1065/QĐ-CHK ngày 29/6/2023 của Cục hàng không Việt Nam về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Quản lý luồng không lưu tại Việt Nam và Quyết định số 104/QĐ-CHK về việc điều chỉnh kế hoạch thực hiện Quản lý luồng không lưu tại Việt Nam, đoàn công tác đã tổ chức buổi hội thảo để giới thiệu về phương thức khai thác ATFM đa điểm nút tại Việt Nam tại phòng họp Đài Kiểm soát không lưu Tuy Hòa.

Thành phần tham dự hội thảo gồm đại diện Cảng hàng không Tuy Hòa cùng các hãng hàng không tại Sân bay Tuy Hòa (bao gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Paciffic Airlines, Bamboo Airways) và toàn thể cán bộ, nhân viên của Đài.

Các cán bộ, nhân viên cùng đại diện Cảng hàng không Tuy Hòa, đại diện các hãng hàng không tại Sân bay Tuy Hòa tại Hội thảo

Liên quan đến nội dung chính của buổi hội thảo, bà Lê Hà My – Chuyên viên ATFM đã trao đổi và phổ biến cho toàn lực lượng liên quan về khái niệm, nhận thức ATFM cũng như cập nhật tiến trình thực hiện ATFM trên thế giới, trong khu vực và kế hoạch cụ thể triển khai tại Việt Nam.

Tiếp theo đó, các cán bộ, nhân viên Đài KSKL Tuy Hòa và đại diện các hãng hàng không đã đặt các câu hỏi, tổ chức thảo luận, trao đổi nhằm hệ thống lại kiến thức, làm rõ các vấn đề liên quan đến vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan; các yêu cầu về hệ thống công cụ, trang thiết bị kỹ thuật ATFM và việc phối hợp đảm bảo hoạt động bay trong điều kiện thời tiết bất lợi.

Các thành viên đã thảo luận, trao đổi, hệ thống lại kiến thức, làm rõ các vấn đề liên quan đến ATFM dối với công tác bảo đảm hoạt động bay

Kết thúc buổi hội thảo, đại diện Đài Kiểm soát không lưu Tuy Hòa- Đài trưởng Nguyễn Văn Chi đã cảm ơn đoàn công tác của Trung tâm đã đến thăm và làm việc tại đơn vị. Hi vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều buổi trao đổi chuyên môn nhằm giúp các cán bộ, nhân viên của Đài và các đơn vị liên quan nắm bắt, phối hợp tốt hơn trong việc cung cấp dịch vụ điều hành bay an toàn, điều hòa, hiệu quả.

Lương Minh Tú

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây