Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnAn toàn Hàng khôngHội nghị sơ kết công tác an toàn 6 tháng đầu năm...

Hội nghị sơ kết công tác an toàn 6 tháng đầu năm 2023 tại Công ty Quản lý bay miền Trung

Trong các ngày 27/7/2023 và 08/8/2023 tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng và Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Cam Ranh, Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác an toàn 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, giải pháp tăng cường công tác đảm bảo an toàn bay trong 6 tháng cuối năm 2023. Ông Nguyễn Mạnh Thắng – Giám đốc Công ty chủ trì hội nghị.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Phòng Không lưu, Phòng An toàn – Chất lượng và An ninh, Phòng Kỹ thuật, Phòng Tổ chức cán bộ – Lao động và cán bộ, KSVKL, nhân viên Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng, Cam Ranh (trừ thành phần trực).

Hội nghị sơ kết công tác an toàn 6 tháng đầu năm 2023 tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng

Trong 6 tháng đầu năm 2023, dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được đẩy lùi, sản lượng bay, hoạt động hàng không dân dụng dần tăng trưởng trở lại. Tuy nhiên, tình hình chính trị trên thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, các hiện tượng thời tiết bất lợi liên tục xảy ra, các hoạt động sửa chữa, nâng cấp các công trình hạ tầng cơ sở tại các Cảng hàng không khu vực miền Trung diễn ra thường xuyên, kéo dài… gây không ít khó khăn, phức tạp trong công tác điều hành, chỉ huy bay.

Với sự chỉ đạo quyết liệt, toàn diện của lãnh đạo Công ty cùng với sự đoàn kết thống nhất vượt qua mọi khó khăn thử thách của tập thể cán bộ, người lao động trong Công ty, công tác cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay an toàn cho 100% các chuyến bay trong vùng trách nhiệm được giao, hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch hoàn thành và vượt mức đề ra.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng – Giám đốc Công ty chủ trì hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, sản lượng điều hành bay tăng hơn 31,51% so với 6 tháng đầu năm 2022. Các chỉ số an toàn tiếp tục kiểm soát và duy trì ở ngưỡng cho phép trong bộ chỉ số an toàn của Tổng công ty và Cục Hàng không Việt Nam. Tất cả các vụ việc ở lĩnh vực không lưu, kỹ thuật đều được Công ty tổ chức thu thập, điều tra xác minh, phân tích đánh giá kỹ lưỡng để có biện pháp ngăn ngừa, giảm thiểu nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn và phổ biến cho các đơn vị, cá nhân có liên quan biết tổ chức giảng bình rút kinh nghiệm.

Tại hội nghị, Giám đốc Công ty Nguyễn Mạnh Thắng đã biểu dương toàn thể cán bộ, nhân viên đã có nhiều nỗ lực cố gắng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Mặc dù vẫn phải đối mặt với những thách thức, khó khăn nhưng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo điều hành bay an toàn tuyệt đối, các dịch vụ cung cấp đảm bảo chất lượng được các đối tác, khách hàng đánh giá cao. Trong thời gian tới, CBCNV tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, chủ động hơn nữa trong công tác điều hành bay, đảm bảo an toàn bay những tháng còn lại năm 2023.

Hội nghị Sơ kết công tác an toàn 6 tháng đầu năm tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Cam Ranh

Hội nghị đã diễn ra sôi nổi với sự đóng góp ý kiến xây dựng có chất lượng từ lực lượng KSVKL, mỗi nhóm vấn đề rủi ro đều có những biện pháp, giải pháp cụ thể chi tiết không để các lỗi có tính chất lặp lại.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, Công ty Quản lý bay miền Trung sẽ tiếp tục tập trung mọi nguồn lực đảm bảo điều hành 100% các chuyến bay an toàn trong khu vực trách nhiệm được giao. Thường xuyên quán triệt toàn thể cán bộ, nhân viên trong Công ty nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, nội quy lao động, không được chủ quan lơ là, tuân thủ chặt chẽ tài liệu hướng dẫn khai thác cơ sở, các quy trình, quy định, tiêu chuẩn khai thác, đảm bảo an toàn cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay trong phạm vi trách nhiệm được giao.

Vũ Thanh Huyền

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây