Mirats
HomeDịch vụ cung cấpQuản lý Không lưu (ATS)Công ty Quản lý bay miền Trung triển khai áp dụng phương...

Công ty Quản lý bay miền Trung triển khai áp dụng phương thức bay PBN mới tại sân bay Tuy Hòa

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, theo đúng thời gian hiệu lực của Quyết định 1093/QĐ-CHK. Từ 00h00UTC (07h00 sáng giờ Hà Nội) ngày 10/8/2023, Đài Kiểm soát không lưu Tuy Hòa đã tổ chức triển khai áp dụng thành công các phương thức bay PBN mới tại sân bay Tuy Hòa.

Thực hiện Quyết định số 1093/QĐ-CHK ngày 26/5/2023 của Cục Hàng không Việt Nam về việc sửa đổi, bổ sung sơ đồ phương thức bay truyền thống, phương thức bay PBN và tiêu chuẩn khai thác tối thiểu tại sân bay Tuy Hòa và Công văn số 2275/QLB-KL ngày 30/5/2023 của Tổng công ty Quản lý bay việt Nam về việc triển khai Quyết định sửa đổi, bổ sung sơ đồ Phương thức bay tại sân bay Tuy Hòa.

Sáng ngày 10/8/2023, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đài trưởng Đài Kiểm soát không lưu (KSKL) Tuy Hòa – Ông Nguyễn Văn Chi cùng kíp trực đã tổ chức phối hợp hiệp đồng với Ban Chỉ huy bay quân sự Trung đoàn 915 triển khai áp dụng thành công phương thức bay mới.

Kíp trực đã tổ chức phối hợp hiệp đồng với Ban Chỉ huy bay quân sự Trung đoàn 915 triển khai áp dụng thành công phương thức bay mới tại sân bay Tuy Hoà

Phương thức bay PBN mới được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt và ban hành đã được áp dụng với chuyến bay VJC206 và chuyến bay HVN1660 từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Tuy Hòa. Với điều kiện thời tiết tốt, các chuyến bay được đảm bảo thực hiện đúng phương thức khai thác theo RNP1, RNP APCH và các tiêu chuẩn khai thác tối thiểu tại sân bay Tuy Hòa. Kíp trực điều hành và Trung đoàn 915 đã phối hợp hiệp đồng, chặt chẽ, chính xác. Hai bên đã tiến hành thảo luận nhằm đánh giá hiệu quả của phương thức bay mới, đồng thời trao đổi những ý kiến hữu ích cho công tác chuyên môn.

Phương thức bay PBN mới được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt và ban hành

Để triển khai phương thức bay mới một cách đồng bộ, thống nhất, chất lượng và đúng tiến độ. Ngày 06/6/2023, Công ty Quản lý bay miền Trung đã có công văn số 1482/QLBMT-KL chỉ đạo các đơn vị triển khai công tác chuẩn bị. Từ ngày 03/7/2023 đến ngày 06/7/2023, toàn bộ lực lượng Kiểm soát viên không lưu của Đài và các nhân viên không lưu liên quan đã hoàn thành khóa Huấn luyện lý thuyết và thực hành SIM để sẵn sàng kiến thức thực hiện điều hành theo phương thức PBN cũng như các nghiệp vụ liên quan. Để đáp ứng các yêu cầu của phương thức điều hành bay mới, Công ty Quản lý bay miền Trung đã xây dựng, đưa ra thảo luận kịch bản điều hành bay; hướng dẫn làm quen với thuật ngữ; triển khai rà soát, nghiên cứu tài liệu; cập nhật dữ liệu lên các màn hình đầu cuối ATM để tham khảo vị trí của tàu bay trong điều hành của Kiểm soát viên không lưu. Bên cạnh đó, lãnh đạo Đài cùng nhân viên Đài KSKL Tuy Hòa cũng triển khai in ấn tài liệu, văn bản và đính kèm các sơ đồ, bản đồ phương thức bay mới tại bàn điều hành.

Hai huyến bay VJC206 và HVN1660 từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Tuy Hòa được điều hành theo Phương thức bay PBN mới hạ cánh an toàn tại sân bay Tuy Hoà

Việc áp dụng thành công phương thức dẫn đường PBN mới là một phần quan trọng trong công tác quản lý hoạt động bay nói chung và điều hành bay nói riêng. Phương thức bay PBN tiên tiến sẽ giảm tải công việc cho Kiểm soát viên không lưu và phi công, nâng cao việc sử dụng năng lực vùng trời, đảm bảo độ toàn vẹn và chính xác của những chuyến bay, góp phần thúc đẩy sự phát triển về dịch vụ điều hành bay của Công ty Quản lý bay miền Trung và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Đặng Việt Tùng

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây