Mirats
HomeDịch vụ cung cấpQuản lý Không lưu (ATS)Diễn tập “Tình huống kỹ thuật và thực hành ứng phó không...

Diễn tập “Tình huống kỹ thuật và thực hành ứng phó không lưu” năm 2023 tại Đài Kiểm soát không lưu Pleiku

Thực hiện lộ trình tổ chức diễn tập Ứng phó không lưu Hàng không dân dụng theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam tại công văn số 5452/CHK-QLHĐB ngày 07/11/2022 và của Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam tại công văn số 5772/QLB-KL ngày 09/11/2022. Công ty Quản lý bay miền Trung đã lựa chọn Đài Kiểm soát không lưu Pleiku là cơ sở điều hành bay đầu tiên để thực hiện việc diễn tập tình huống Kỹ thuật và Ứng phó không lưu Hàng không dân dụng (UPKL) năm 2023.

Ngày 24/7/2023, tại Đài Kiểm soát không lưu Pleiku, Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức triển khai diễn tập với nội dung: thực hành tình huống kỹ thuật và UPKL khi hệ thống VCS 4G không sử dụng được.

Tham dự buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; đồng chí Ngô Xuân Vĩnh- Trưởng phòng An toàn Chất lượng và An ninh; đồng chí Nguyễn Hải Yến- Phó trưởng phòng Không lưu ; đồng chí Nguyễn Minh Hồng- Đài trưởng Đài kiểm soát không lưu Pleiku cùng toàn thể lực lượng Kiểm soát viên không lưu, nhân viên kỹ thuật đang công tác tại Đài Kiểm soát không lưu Pleiku.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty tham dự buổi diễn tập

Các lực lượng tham gia diễn tập đã thực hiện theo đúng kịch bản đã được thẩm định và phê duyệt. Kíp trực Không lưu đã nhanh chóng xác định được tình huống gián đoạn cung cấp dịch vụ điều hành bay do suy giảm trang thiết bị VHF, công tác phối hợp với Bộ phận kỹ thuật, các cơ sở điều hành bay và các cơ quan đơn vị liên quan được triển khai nhanh chóng; công tác báo cáo thực hiện kịp thời.

Các lực lượng tham gia diễn tập

Phát biểu sau buổi diễn tập, đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đánh giá cao công tác tổ chức diễn tập, Tình huống diễn tập được đặt ra sát với thực tế, nâng cao tính chủ động, tổ chức điều hành, phối hợp, kỹ năng thực hành cho Kiểm soát viên không lưu và nhân viên kỹ thuật để thực hiện tốt công tác ứng phó khi có sự cố xảy ra. Đây cũng là bài học, kinh nghiệm để các Cơ sở điều hành bay khác tiếp thu, phát huy trong những đợt diễn tập tại cơ sở theo lộ trình diễn tập ứng phó đã được ban hành của Cục Hàng không Việt Nam.

Công ty Quản lý bay miền Trung

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây