Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông đoànCông ty Quản lý bay miền Trung hưởng ứng “Tháng hành động...

Công ty Quản lý bay miền Trung hưởng ứng “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam năm 2023”

Sáng 28/7/2023, Công ty Quản lý bay miền Trung đã tham gia Lễ phát động “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam năm 2023” do Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức.

Trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, đế quốc Mỹ không chỉ dùng các loại bom đạn gây thương vong mà còn sử dụng cả chất độc da cam/dioxin – loại chất độc được xem là bậc nhất trong các chất độc. Ngày 10/8/1961 là ngày đầu tiên đế quốc Mỹ tiến hành cuộc cuộc chiến tranh hóa học ở Việt Nam, sử dụng chất độc da cam/dioxin, nhằm triệt hạ nguồn sống của thảm thực vật ở miền Nam Việt Nam. Thảm họa này đang từng ngày, từng giờ hủy hoại sức khỏe con người Việt Nam trong suốt hơn 60 năm qua. Chiến tranh đã qua đi nhưng những hậu quả của chất độc da cam vẫn âm ỉ, tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác, những tổn thất về tinh thần khó có thể bù đắp…, do đó, ngày 10/8 hằng năm đã trở thành Ngày “Vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam”, trong dịp này sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm xoa dịu nỗi đau của di chứng da cam. Một số hoạt động như chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân bị nhiễm bệnh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho họ,… Nhờ vậy mà giúp họ có thêm niềm tin vào cuộc sống, được hòa nhập với cộng đồng.

Các tổ chức, cá nhân ủng hộ Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2023”

Hưởng ứng “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam” năm 2023 từ ngày 01/8 đến 31/8/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Đà Nẵng phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Đà Nẵng phát động  nhân kỷ niệm 62 năm thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2023), Công ty Quản lý bay miền Trung tham gia lễ phát động, đóng góp 30.000.000 đồng để cùng chung tay chăm sóc, giúp đỡ cho hơn 5.000 nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn; hỗ trợ nuôi dưỡng, chăm sóc bán trú cho 110 cháu tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh Đà Nẵng.

Đc Đỗ Thị Ngọc Hoa, Phó chủ tịch CĐCS trao bảng đóng góp cho Chương trình

Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng và phấn khởi sự đồng hành của cộng đồng các tổ chức xã hội quan tâm đến nạn nhân chất độc da cam. Trong buổi phát động hôm nay, Hội cũng đã nhận được nhiều nguồn tài trợ từ các tổ chức Quốc tế và nhiều tổ chức của hệ thống chính trị, các nhóm thiện nguyện xã hội. Đây là một hiệu ứng lan toả rộng rãi. Hy vọng rằng, từ nay đến hết “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”, chúng tôi nhận được nhiều sự ủng hộ từ các tổ chức từ thiện để có điều kiện giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam hoàn cảnh khó khăn sống tốt hơn”.

“Chung tay xoa dịu nỗi đau Da cam” là hoạt động thường niên của Công ty Quản lý bay miền Trung, thông qua hoạt động này, nâng cao hơn nữa ý thức của  CB-NV trong việc chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, góp phần nhỏ vào việc khắc phục hậu quả chất độc da cam của cộng đồng và xã hội.

https://vatm.vn/cong-ty-quan-ly-bay-mien-trung-huong-ung-thang-hanh-dong-vi-nan-nhan-chat-doc-da-cam-nam-2023-n7291.html

Thy Thơ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây