Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịTrung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân Cam Ranh tổ chức...

Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân Cam Ranh tổ chức Chương trình về nguồn nhân dịp kỉ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7

Chiến tranh đã đi qua, đất nước lập lại hoà bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại không gì bù đắp được. Hòa chung bầu không khí tháng 7 – Tháng tri ân, đền ơn đáp nghĩa. Sáng ngày 27/7/2023, Công đoàn phối hợp cùng Đoàn thanh niên Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân Cam Ranh đã tổ chức Chương trình về nguồn nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023) nhằm tưởng niệm, tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống để giữ gìn nền hòa bình và độc lập dân tộc.

Chương trình về nguồn đã được tổ chức với sự tham gia của toàn thể Ban lãnh đạo Trung tâm: đồng chí Lê Anh Chiến – Bí thư Chi bộ, Trưởng Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân (KS TC-TS) Cam Ranh; đồng chí Nguyễn Thái Bình – Chủ tịch Công đoàn bộ phận Trung tâm KS TC-TS Cam Ranh; đồng chí Nguyễn Định Tâm – Phó Trưởng Trung tâm KS TC-TS Cam Ranh; đồng chí Nguyễn Quang Trung – Phó Trưởng Trung tâm KS TC-TS Cam Ranh; đồng chí Nguyễn Phước Toàn – Bí thư Chi đoàn Trung tâm KS TC-TS Cam Ranh; cùng hơn 30 đoàn viên thanh niên và các cán bộ, nhân viên đang công tác và làm việc tại trung tâm.

Đoàn đã tổ chức dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Việt Xô, Đài tưởng niệm Gạc Ma thành phố Cam Ranh, kết thúc chương trình các đoàn viên được tham quan, tìm hiểu căn cứ cách mạng Đồng Bò- còn được biết đến với tên gọi Mật khu Đá Hang nằm tại xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang.

Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm Việt Xô

 

Cùng nhau ôn lại cuộc chiến đấu, chiến thắng phát xít của Hồng quân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 – 9/5/2023)

Tại Tượng đài tưởng niệm quân nhân Liên Xô/Nga – Việt Nam thuộc phường Cam Nghĩa, thành phố Cam Ranh, đoàn thanh niên đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ của Liên Xô/Nga – Việt Nam và cùng nhau ôn lại cuộc chiến đấu, chiến thắng phát xít của Hồng quân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 – 9/5/2023), đồng thời tuyên truyền về sự hy sinh to lớn của các quân nhân Liên Xô/Nga và Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam và hòa bình, ổn định trong khu vực.

Cách Đài tưởng niệm Việt Xô không xa về phía Bắc là Đài tưởng niệm Gạc Ma. Tại đây, các đoàn viên Công đoàn, đoàn thanh niên làm lễ dâng hương tại Khu tưởng niệm, được nghe thuyết trình về trận hải chiến Gạc Ma ngày 14 tháng 3 năm 1988 để hiểu thêm tinh thần, khí phách của 64 chiến sĩ Gạc Ma và sự hy sinh anh dũng của các anh trong trận chiến đấu ác liệt nhằm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Vòng hoa của đoàn được trang trọng kính dâng trước Tượng đài “Những người nằm lại phía chân trời”. Đoàn cũng đã dâng hương tại khu mộ gió, đi thăm con đường Hòa bình.

Dâng hương tưởng niệm 64 chiến sĩ Gạc Ma đã hy sinh anh dũng để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc 

Tại Đài tưởng niệm trận hải chiến Gạc Ma

 

Điểm đến cuối cùng trong hoạt động về nguồn năm nay của Đoàn thanh niên Trung tâm KSTC-TS Cam Ranh là căn cứ cách mạng Đồng Bò. Trong suốt 30 năm từ 1945 đến 1975, Đồng Bò là căn cứ địa cách mạng của quân dân Khánh Hòa, đã rất nhiều kẻ thù tìm cách tiêu diệt nhưng không thành công. Chiến khu Đồng Bò còn được gọi là “Mật khu Đá Hang” được liệt vào danh sách những mật khu nguy hiểm nhất. Thăm lại chiến khu hôm nay, đoàn tham dự được nhìn thấy những kỷ vật kháng chiến gần như vẫn còn nguyên vẹn. Đặc biệt, chiến khu này còn trưng bày những cuốn sổ giấy đã ố vàng ghi bài thơ, bài hát, cuốn sổ nhật ký với những dòng chữ còn đang dang dở, bức thư mang bao tình cảm gửi người thân…. Qua đó, các đoàn viên thanh niên hiểu thêm về những khó khăn, gian khổ mà bậc cha anh đi trước đã hy sinh quên mình vì nền độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam.

Các đoàn viên thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại khu căn cứ cách mạng Đồng Bò

Thông qua các hoạt động thiết được tổ chức nhân dịp Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7 nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, đoàn viên thanh niên trung tâm KSTC-TS Cam Ranh đã được cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích về lịch sử, công cuộc dựng nước và giữ nước của ông cha ta cùng những hy sinh to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ trong cuộc cách mạng giành độc lập cho dân tộc. Từ đó bồi đắp lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với đất nước.

Đào Xuân Tú

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây