Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịHuấn luyện An toàn vệ sinh lao động năm 2023 tại...

Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động năm 2023 tại Đài Kiểm soát không lưu Tuy Hòa

Trong hai ngày 20 và 21 tháng 7 năm 2023, theo kế hoạch huấn luyện An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) của Công ty Quản lý bay miền Trung, Đài Kiểm soát không lưu (KSKL) Tuy Hòa đã tổ chức khóa huấn luyện an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) định kỳ năm 2023. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức và năng lực cho toàn thể cán bộ, công nhân viên.

Theo quy định của Bộ Luật Lao động và Luật ATVSLĐ, việc thực hiện huấn luyện ATVSLĐ cho người sử dụng lao động và người lao động là công tác thường xuyên và bắt buộc nhằm đảm bảo tốt môi trường làm việc cho CBCNV. Chính vì thế, trong những năm qua, Công ty Quản lý bay miền Trung đã rất chú trọng hoạt động này và xem đó là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị. Theo đó, Đài KSKL Tuy Hòa cũng luôn được trang bị đầy đủ các kiến thức, kĩ năng về vệ sinh, an toàn lao động để giảm thiểu tối đa tai nạn lao động và thực hiện tốt công việc được giao. Việc đào tạo, huấn luyện đầy đủ các kiến thức, kỹ năng về an toàn vệ sinh lao động giúp người lao động có thể tự bảo vệ mình và phòng tránh những nguy cơ tác hại đến sức khỏe và tính mạng của mình.

Các CB-NV Đài KSKL Tuy Hoà được truyền đạt các nội dung, bổ sung, cập nhật thông tin, văn bản quy phạm pháp luật, kiến thức mới về công tác ATVSLĐ

Nội dung huấn luyện được phân chia rất rõ ràng, khoa học: buổi sáng học lý thuyết, buổi chiều thực hành. Theo đó, người lao động được truyền đạt các nội dung hết sức thiết thực gắn với việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ hàng ngày của mình bao gồm: Bổ sung, cập nhật thông tin, văn bản quy phạm pháp luật, kiến thức mới về công tác ATVSLĐ; các giải pháp nâng cao nhận thức về ATVSLĐ; các yếu tố độc hại, các yếu tố nguy hiểm, nguyên nhân gây tai nạn, bệnh nghề nghiệp và một số biện pháp triển khai công tác đảm bảo ATVSLĐ tại đơn vị. Bên cạnh những thông tin, kiến thức được truyền đạt, người lao động và giảng viên cũng đã trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về những vấn đề phát sinh trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài lý thuyết, dưới sự giám sát, hướng dẫn của giảng viên, người lao động trực tiếp thực hành về an toàn lao động bao gồm: An toàn làm việc trên cao, công tác sơ cấp cứu khi găp những tình huống mất an toàn lao động. Như vậy, việc kết hợp song song giữa lý thuyết và thực hành giúp các học viên vừa dễ dàng tiếp thu những kiến thức cơ bản vừa được củng cố và vận dụng ngay.

Huấn luyện công tác sơ cấp cứu khi gặp những tình huống mất an toàn lao động

Huấn luyện An toàn làm việc trên cao

Có thể khẳng định rằng, đợt tập huấn ATVSLĐ tại Đài KSKL Tuy Hòa là dịp để mỗi người lao động trong đơn vị nêu cao ý thức trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao. Đồng thời, mỗi CBCNV phải luôn xem đây là công tác thường xuyên, liên tục, được thực hiện hàng năm nhằm ôn lại kiến thức đã được huấn luyện và cập nhật mới kiến thức, kỹ năng về ATVSLĐ nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động.

Trần Thanh Tùng

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây