Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịHoạt động xã hội Đài Kiểm soát không lưu Chu Lai...

Hoạt động xã hội Đài Kiểm soát không lưu Chu Lai nhân dịp kỉ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Đối với người Việt Nam, nhất là các thế hệ trẻ, Ngày “Thương Binh – Liệt Sỹ 27-07” có một ý nghĩa hết sức quan trọng. Đây là ngày mà cả nước hướng về các nghĩa trang liệt sỹ để thành kính tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn đối với các Anh hùng- Liệt sĩ đã dũng cảm hi sinh trong các công cuộc kháng chiến để bảo vệ cho nền độc lập của nước nhà.

 

Đài KSKL Chu Lai tham gia Lễ dâng hương, thắp nến tri ân và đặt vòng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Nghĩa trang Liệt Sĩ xã Tam Nghĩa- Huyện Núi Thành- Quảng Nam

Đây cũng là dịp để cho các CBNV, Đoàn Thanh niên Đài Kiểm soát không lưu (KSKL) Chu Lai tổ chức tham gia các hoạt động xã hội, thăm hỏi đối với các gia đình thân nhân Liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công, gia đình Mẹ Việt Nam Anh Hùng… “Uống Nước Nhớ Nguồn”; “Đền Ơn Đáp Nghĩa” một nghĩa cử cao đẹp mà mọi CBNV Đài KSKL Chu Lai luôn thực hiện hằng năm.

Được sự cho phép của Đảng Ủy Công ty Quản lý bay miền Trung, Công đoàn Cơ sở và các tổ chức Đảng, chính quyền Đài KSKL Chu Lai. Sáng ngày 25/7/2023, CBNV Đài KSKL Chu Lai đã phối hợp với các đơn vị Công đoàn, Đoàn Thanh niên tại UBND xã Tam Hiệp thực hiện trao tặng quà, động viên, thăm hỏi đối với 14 cá nhân, gia đình chính sách, có công trên địa bàn xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Phối hợp với UBND xã Tam Hiệp- Huyện Núi Thành- Quảng Nam tặng quà cho 14 gia đình chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn xã

  Chiều cùng ngày, Đoàn Thanh niên Đài KSKL Chu Lai cũng tham gia hoạt động dâng hương, thắp nến tri ân và đặt vòng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Nghĩa trang Liệt sĩ xã Tam Nghĩa. Đây là dịp để Ban chấp hành Chi đoàn thực hiện việc tuyên truyền giáo dục về lịch sử truyền thống, đạo đức cách mạng, lối sống cũng như phổ biến, quán triệt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị cho các đoàn viên thanh niên để qua đó, mỗi đoàn viên thanh niên có thể tự ý thức được sự trân trọng và biết ơn đối với những thành quả của sự hi sinh mà cha ông đi trước đã để lại cho thế hệ ngày nay, là dịp để phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện và sức trẻ của thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kính cẩn nghiêng mình thắp những ngọn nến trước anh linh của các Anh hùng- Liệt sỹ

Các CBNV, đoàn viên thanh niên Đài KSKL Chu Lai trước Tượng đài Tổ quốc ghi công

  Hoạt động xã hội, thiện nguyện là một trong những hoạt động nằm trong nhiệm vụ chính trị trọng tâm hằng năm của Đài KSKL Chu Lai. Do đó Ngày “Thương binh- Liệt sĩ 27-7” là dịp để CBNV Đài đóng góp công sức nhỏ bé của mình cùng với Đảng, nhà nước, cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chăm sóc, thăm hỏi, động viên và chia sẻ những khó khăn, mất mát đối với các gia đình chính sách, người có công. Đó chính là nét đẹp của đạo lý “Ăn Quả Nhớ Người Trồng Cây” của người dân Việt Nam, là dịp để mỗi CBNV Đài KSKL Chu Lai tự rèn luyện bản lĩnh chính trị của mình để góp phần cùng với đơn vị hoàn thành những mục tiêu chung.

Lê Minh Trung

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây