Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịChi đoàn Đội Radar Quy Nhơn với các hoạt động ý nghĩa...

Chi đoàn Đội Radar Quy Nhơn với các hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7/2023

Hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2023), Chi Đoàn thanh niên đội Radar Quy Nhơn đã tham gia, phối hợp cùng Đoàn phường Ghềnh Ráng, Chi đoàn Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Quy Nhơn, Đoàn cơ sở Hải đoàn 48, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, chi đoàn cơ sở phòng Kỹ thuật hình sự và Trung tâm MM Mega market Quy Nhơn tổ chức nhiều hoạt động tri ân hướng về nguồn; qua đó thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha ông đi trước cũng như truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Trong sáng ngày 22-7, Chi đoàn Đội Radar Quy Nhơn cùng với đoàn bạn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 05 suất quà cho các cô chú hội viên hội cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Ghềnh Ráng. Đây là hoạt động cụ thể để tri ân những người công cách mạng, hy sinh vì dân, vì nước, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta đối với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc tuổi xuân, xương máu của mình để bảo vệ độc lập dân tộc, hạnh phúc của nhân dân, qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

 Cũng trong dịp này, chương trình “ Ngày chủ nhật xanh” cũng đã được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực như: Đoàn viên thanh niên ra quân dọn dẹp rác thải nhựa tại bờ biển Quy Hòa, phường Ghềnh Ráng và tổ chức chương trình đổi rác thải tái chế lấy quà tặng. Hoạt động này đã góp phần tuyên truyền đến các em học sinh và người dân về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trưởng biển cũng như vận động người dân hạn chế sử dụng rác thải nhựa, đổ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh chung, từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường, vì ngôi nhà chung của nhân loại.

Tham gia Chiến dịch “Ngày chủ nhật xanh”

Cũng trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ năm nay, Chi đoàn thanh niên Đội Radar Quy Nhơn cùng các Đoàn bạn tổ chức tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước nhân ngày thế giới phòng chống đuối nước (25/7) và kiến thức cơ bản về Phòng cháy chữa cháy cho các em học sinh Trường tiểu học Kim Đồng II, thuộc khu phố 2 phường Ghềnh Ráng nhằm nâng cao nhận thức về đuối nước ở trẻ em và lan tỏa các biện pháp an toàn giúp đảm bảo tính mạng cho trẻ em Việt Nam.

Phối hợp tuyên truyền về những ích lợi và hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VneID cũng như sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Đặc biệt trong khuôn khổ chương trình đã trao tặng Chi đoàn khu phố 2 khu trò chơi dân gian với nhiều trò chơi truyền thống thú vị hứa hẹn là một điểm thu hút các em thiếu nhi đến vui chơi trong dịp hè.

Chương trình “Ngày Chủ nhật Xanh” và những hoạt động hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 đã được Chi đoàn Đội Radar Quy Nhơn phối hợp cùng đoàn bạn tổ chức thành công với phương châm “Sáng tạo – hiệu quả – thiết thực” qua đó thể hiện vai trò, trách nhiệm và tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước. Bên cạnh đó cũng góp phần tăng cường tình đoàn kết, giao lưu giữa các đơn vị cùng tham gia.

Võ Thành Pháp.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây