Mirats
HomeDịch vụ cung cấpQuản lý Không lưu (ATS)Hội nghị phổ biến Phương thức bay PBN mới và rút kinh...

Hội nghị phổ biến Phương thức bay PBN mới và rút kinh nghiệm công tác phối hợp hiệp đồng bảo đảm an toàn bay

Vào lúc 08h30 sáng ngày 03/07/2023, tại hội trường Đài Kiểm soát không lưu (KSKL) Tuy Hòa, Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức Hội nghị phổ biến Phương thức bay PBN mới và rút kinh nghiệm công tác phối hợp hiệp đồng bảo đảm an toàn bay giữa Đài KSKL Tuy Hòa và các Trung đoàn 910, 915- Trường Sĩ quan Không quân.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hải Yến – Phó trưởng phòng Không lưu- Chủ trì Hội nghị cùng các Huấn luyện viên không lưu, cán bộ và lực lượng Kiểm soát viên không lưu Đài KSKL Tuy Hòa. Về phía Trung đoàn 910 và 915 có Thượng tá Nguyễn Phú Giang- Phó trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 910 cùng các chỉ huy bay và dẫn đường; Trung tá  Lê Tiến Đạt- Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 915 cùng các trợ lý dẫn đường và các phi đội trưởng.

Đại diện của 3 đơn vị: Công ty Quản lý bay miền Trung, Trung đoàn 910, 915- Trường Sĩ quan Không quân cùng các cán bộ, kiểm soát viên không lưu Đài Kiểm soát không lưu Tuy Hoà tham gia Hội nghị

Cho đến thời điểm này, công tác phối hợp quản lý vùng trời và bảo đảm hoạt động bay giữa các đơn vị tại sân bay Tuy Hòa đã và đang có sự phối hợp kịp thời, đầy đủ, chính xác với tinh thần quyết tâm sáng tạo, kịp thời thích ứng với các vấn đề phát sinh trong việc đảm bảo an toàn cho tất cả các hoạt động bay. Được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo hai đơn vị, đội ngũ cán bộ, nhân viên hai bên đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra, phối hợp nâng cao hiệu quả khai thác, quản lý vùng trời và điều hành bay an toàn.

Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động khai thác của các hãng Hàng không, góp phần tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã thiết kế, sửa đổi, bổ sung phương thức bay PBN, thiết kế mới sửa đổi bổ sung phương thức bay sử dụng VOR/DME tại sân bay Tuy Hoà và đã được Cục Hàng không Việt Nam phê duyệt tại Quyết định số 1093/QĐ-CHK ngày 26/5/2023, hiệu lực ngày 10/8/2023.

Tại Hội nghị, huấn luyện viên không lưu Công ty Quản lý bay miền Trung đã phổ biến các phương thức bay PBN mới; các đơn vị đã tham gia đóng góp ý kiến về các giải pháp trong công tác hiệp đồng giữa Quân sự và Hàng không dân dụng khi áp dụng phương thức bay mới, đồng thời rút kinh nghiệm về công tác phối hợp, hiệp đồng, thông báo, chỉ huy điều hành bay trong thời gian vừa qua.

Huấn luyện viên Không lưu Công ty Quản lý bay miền Trung phổ biến các phương thức bay PBN mới

Các đồng chí Lãnh đạo hai Trung đoàn cũng nêu rõ các kiến nghị, đề xuất giải pháp tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác phối hợp, hiệp đồng giữa hàng không và quân sự nhằm đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ được giao trong tình hình mới; Thống nhất tiếp tục duy trì tốt công tác phối hợp, thực hiện theo đúng quy chế, quy định và Văn bản hiệp đồng, bảo đảm an toàn cho các chuyến bay đi/ đến và bay qua vùng trời trách nhiệm, cũng như các chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết xấu, các tình huống bất thường…

Trung tá Vũ Dũng- Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn 910 phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Trung tá  Lê Tiến Đạt– Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 915 tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hải Yến thay mặt đơn vị đánh giá cao các kết quả đã đạt được trong công tác phối hợp hiệp đồng giữa Đài KSKL Tuy Hòa và các Trung đoàn 910, 915; đề nghị  Đài KSKL Tuy Hoà tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp đã thống nhất. Đồng thời  tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, sự phối hợp giữa các cơ quan trên cơ sở đảm bảo chất lượng cung cấp dịch vụ, công tác phối hợp, hiệp đồng thông báo bay, quản lý, điều hành bay được kịp thời và hiệu quả. Các bên cần nghiên cứu thêm các giải pháp nhằm không ngừng nâng cao hơn nữa an toàn, hiệu quả hoạt động bay giữa hàng không dân dụng và quân sự, đồng thời đảm bảo an ninh chủ quyền vùng trời quốc gia.

Lương Minh Tú

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây