Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động công tyCông ty Quản lý bay miền Trung - 30 năm xây dựng...

Công ty Quản lý bay miền Trung – 30 năm xây dựng và phát triển

Công ty Quản lý bay miền Trung tiền thân là Trung tâm Quản lý bay Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 479/QĐ-TCCBLĐ ngày 09/6/1993 của Cục trưởng Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, cùng với các thế hệ các thế hệ cán bộ, nhân viên của Công ty đã làm nên những thành tích rất đáng tự hào, góp phần tô đậm những mốc son trên chặng đường phát triển của Tổng công ty Quản lý bay và ngành Hàng không Việt Nam.

Chiều ngày 09/6/2023, Công ty Quản lý bay miền Trung đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống của Công ty và được vinh dự đón tiếp các thế hệ đi trước: Ông Đoàn Hữu Gia, Tổng Giám đốc Tổng công ty, nguyên Giám đốc Công ty; Ông Đỗ Cát Lâm, nguyên Giám đốc đầu tiên của Công ty; Ông Đỗ Quang Việt, nguyên Phó Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam, nguyên Tổng Giám đốc Tổng công ty, nguyên Giám đốc Công ty; trưởng phó các đơn vị trong Công ty đã nghỉ hưu cùng Ban Lãnh đạo, đại diện các đơn vị trực thuộc, CBNV tại khu vực Đà Nẵng có thâm niên công tác trên 20 năm tại Công ty.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Từ buổi đầu thành lập với 42 CBNV gồm 4 Ban: Ban Không lưu, Ban Thông tin, Ban Dẫn đường giám sát, Ban Nghiệp vụ, đến nay, Công ty Quản lý bay miền Trung không ngừng lớn mạnh với hơn 600 CBNV và 15 đơn vị trực thuộc, quản lý 7 sân bay khu vực miền Trung bao gồm: Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng, Đài KSKL Phú Bài, Chu Lai, Phù Cát, Pleiku, Tuy Hòa và Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Cam Ranh với chức năng bảo đảm hoạt động bay cho tất cả các tàu bay dân dụng và vận tải quân sự (khi được ủy quyền), cung cấp các dịch vụ bao gồm: Dịch vụ không lưu; Dịch vụ thông tin, dẫn đường, giám sát; Dịch vụ khí tượng; Dịch vụ Tìm kiếm – Cứu nạn.

Nhìn lại chặng đường lịch sử 30 năm qua, với sự vận dụng sáng tạo đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, sự chỉ đạo quyết liệt của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Công ty Quản lý bay miền Trung đã có quá trình xây dựng, trưởng thành với những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, luôn giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang, luôn năng động, sáng tạo nỗ lực phấn đấu vươn lên, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, để lại những dấu ấn thành tích không thể phai mờ trong lịch sử phát triển của Công ty Quản lý bay miền Trung nói riêng và của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và ngành Hàng không nói chung. 30 năm không phải là thời gian dài so với lịch sử phát triển của ngành Hàng không, nhưng đối với Công ty đó là chặng đường hào hùng, vẻ vang, là thời kỳ phát triển trong sự nghiệp hiện đại hóa và hội nhập hàng không Quốc tế, Công ty đã từng bước kiện toàn cơ cấu tổ chức quản lý, đầu tư phát triển các nguồn lực, về cơ sở vật chất kỹ thuật, cung ứng các dịch vụ điều hành bay bảo đảm An toàn – Điều hòa – Hiệu quả.

Trong tiến trình đổi mới, hội nhập Hàng không quốc tế và hiện đại hóa đất nước, khi tình hình thế giới có nhiều thay đổi cơ hội xen lẫn với nhiều khó khăn, thách thức tác động đến hoạt động của Tổng công ty và Công ty, với tinh thần đoàn kết và ý chí vươn lên, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phát huy truyền thống Đơn vị Anh hùng lao động của Tổng công ty, tập thể cán bộ nhân viên toàn Công ty tiếp tục phấn đấu tăng cường sự đoàn kết, thống nhất, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Tổng công ty giao phó, trở thành nhà cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay có uy tín với trình độ tiên tiến đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của đất nước kết hợp với nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc phòng, bảo vệ chủ quyền quốc gia, hội nhập sâu rộng vào cộng đồng Hàng không khu vực và Quốc tế.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Ông Đỗ Cát Lâm, nguyên Giám đốc đầu tiên của Công ty đã rất xúc động chia sẻ: Từ lúc tiếp nhận Công ty, ông cùng với CBNV xây dựng Công ty từng bước phát triển. Ông bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm, những khó khăn của những ngày đầu thành lập, Ông rất tự hào để Công ty có được như ngày hôm nay, một hành trình đầy gian nan, thử thách. Ông mong muốn rằng Công ty tiếp tục giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tựu đạt được, đóng góp vào sự phát triển chung của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Ông Đỗ Cát Lâm, nguyên Giám đốc đầu tiên của Công ty Quản lý bay miền Trung phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Ông Đoàn Hữu Gia, Tổng Giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, nguyên Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi Lễ

Đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi Lễ: Đây là lần đầu tiên Công ty tổ chức Ngày truyền thống, Ngày có ý nghĩa trọng đại, ghi lại dấu ấn, quá trình trưởng thành, đáng tự hào của Công ty. Đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thế hệ đi trước, các đồng chí lãnh đạo, CBNV qua các thời kỳ, những người đặt nền móng đầu tiên vượt qua bao khó khăn, thử thách để Công ty có được như ngày hôm nay, tiếp tục giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp, sự hiếu khách, nghĩa tình của người miền Trung xây dựng Công ty ngày càng phát triển.

Với nhiệm vụ trọng tâm trong suốt quá trình hoạt động là cung cấp dịch vụ điều hành bay An toàn – Điều hòa – Hiệu quả, từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, sản lượng điều hành bay của Công ty tăng theo cấp số nhân. Từ khi số lượng chuyến bay cất hạ cánh rất ít, đến nay có hàng trăm chuyến bay cất hạ cánh và bay qua vùng trời trách nhiệm mỗi ngày, đây là minh chứng rõ nét nhất cho sự phát triển không ngừng nghỉ của đơn vị bắt đầu từ Trung tâm Quản lý bay Đà Nẵng cho đến Công ty Quản lý bay miền Trung tại thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, công tác đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật không ngừng phát triển. Trong số đó, Trạm Radar Sơn Trà 2 và Đài KSKL Phù Cát mới là hai công trình trọng điểm, nổi bật, góp phần không nhỏ vào công tác đảm bảo cung cấp dịch vụ điều hành bay. Công tác đào tạo huấn luyện cho cán bộ nhân viên được Công ty đặc biệt chú trọng, không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu chuyên môn ngày càng cao.

Ban Giám đốc Công ty chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Công ty

Qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ CBNV Công ty đã vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ghi nhận những thành tích, những chiến công rất đáng tự hào đó, nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu đã được Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ngành, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý như Huân chương lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba, Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều Bằng khen, Giấy khen cao quý khác của các Bộ, ngành, Uỷ ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng.

Thành tựu 30 năm qua là tiền đề rất quan trọng, là nguồn cổ vũ, động viên to lớn, khẳng định vị thế của mình nhằm tạo ra thế và lực mới để Công ty Quản lý bay miền Trung tiếp tục quyết tâm, vững bước xây dựng phát triển một cách bền vững, cùng Tổng công ty hội nhập cùng Ngành Hàng không với Khu vực và thế giới.

Bộ phận đoàn thể.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây