Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịĐài Kiểm soát không lưu Tuy Hoà tổ chức bảo dưỡng định...

Đài Kiểm soát không lưu Tuy Hoà tổ chức bảo dưỡng định kỳ trang thiết bị kỹ thuật đợt 1 năm 2023

Thực hiện Quy định về Quản lý kỹ thuật của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Quy trình tổ chức bảo dưỡng định kỳ hệ thống kỹ thuật, thiết bị bảo đảm hoạt động bay của Công ty Quản lý bay miền Trung. Từ ngày 19 – 21/4/2023 Tổ Kỹ thuật- Đài Kiểm soát không lưu Tuy Hòa đã tổ chức công tác bảo dưỡng định kỳ trang thiết bị kỹ thuật Đợt 1 năm 2023.

Đây là hoạt động định kỳ của Công ty Quản lý bay miền Trung nói chung và Đài Kiểm soát không lưu Tuy Hòa nói riêng. Việc thường xuyên kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng máy móc định kỳ nhằm đảm bảo cho các hệ thống thiết bị được vận hành thông suốt, phục vụ cho công tác điều hành bay. Qua đó, nhân viên Kỹ thuật tại Đài có thể chẩn đoán được chính xác các vấn đề đang gặp phải, xác định các hỏng hoác và đề xuất sửa chữa, thay thế linh kiện, đồng thời có phương án xử lý kịp thời để thiết bị hoạt động tốt.

Kiểm tra thiết bị tại vị trí làm việc của lực lượng Kiểm soát viên không lưu

Nội dung công việc trong đợt bảo dưỡng này bao gồm: đo điện trở đất, đo kiểm tra các thiết bị đầu cuối, máy VHF, ăng ten, ắc quy. Bên cạnh đó, việc kiểm tra các dây tiếp địa, thay nhớt, lọc nước làm mát cho máy phát điện, vệ sinh công nghiệp tất cả các thiết bị,… cũng nằm trong danh mục bảo dưỡng kỳ này.

 

Thực hiện rà soát, kiểm tra toàn bộ các trang thiết bị nằm trong danh mục bảo dưỡng đợt 1/2023 tại Đài Kiểm soát Không lưu Tuy Hoà
Các nhóm bảo dưỡng đã tiến hành kiểm tra tình trạng hoạt động của từng thiết bị, vệ sinh phòng máy, cập nhật Sổ lý lịch thiết bị. Kiểm tra, rà soát khả năng chạy cũng như độ nóng ở mức tối ưu của máy móc. Xác định được khả năng bảo trì khoảng tối đa của từng loại thiết bị. Thu thập dữ liệu máy móc từ khi bắt đầu đưa vào vận hành đến lúc hư hỏng. Biết được thời gian cần thay thế linh kiện quan trọng trong máy. Nắm chắc được thời gian bảo hành cũng như chi phí mỗi đợt bảo hành. Tìm hiểu về các loại phụ tùng phù hợp nhất. Phân tích được các dạng tác động xấu ảnh hưởng máy móc. Từ đó Bộ phận Kỹ thuật sẽ nghiên cứu và đưa ra được giải pháp phù hợp.

Các nhóm bảo dưỡng đã tổ chức triển khai công việc cả ngày và đêm để đảm bảo hoạt động của các trang thiết bị thông suốt phục vụ cho công tác điều hành bay
Kết thúc đợt bảo dưỡng, các hệ thống thiết bị tại Đài Kiểm soát không lưu Tuy Hòa đều hoạt động tốt, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của Công ty Quản lý bay miền Trung, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Cục hàng không Việt Nam phê duyệt vận hành.
Nguyễn Thị Huyền Trang
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây