Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịĐài Kiểm soát không lưu Tuy Hoà tăng cường an ninh, an...

Đài Kiểm soát không lưu Tuy Hoà tăng cường an ninh, an toàn Hàng không dịp nghỉ Lễ

Để đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường Hàng không tăng cao dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương; Ngày Chiến thắng 30/4, Quốc tế Lao động 1/5 năm 2023, Công ty Quản lý bay Miền Trung đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ sở Bảo đảm hoạt động bay trực thuộc tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn Hàng không.

Theo đó, để chuẩn bị tốt cho công tác này, Tổ An ninh hàng không – Đài Kiểm soát không lưu Tuy Hoà đã triển khai các công tác bảo đảm an ninh, an toàn Hàng không trong dịp nghỉ Lễ. Tổ chức phối hợp, tuyên truyền đến các Bộ phận và toàn thể cán bộ, nhân viên nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc chấp hành các Nội quy, Quy định về An ninh hàng không. Lực lượng kiểm soát An ninh hàng không duy trì nghiêm các chế độ trực, tuân thủ các quy trình nghiệp vụ trong công tác kiểm tra, giám sát người, đồ vật, phương tiện; kiểm soát việc sử dụng thẻ, giấy phép kiểm soát An ninh hàng không vào/ ra, hoạt động tại các khu vực hạn chế; phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp mang vật phẩm nguy hiểm vào khu vực hạn chế.

Lực lượng An ninh hàng không thực hiện nghiệm việc kiểm tra, giám sát người, đồ vật, phương tiện vào/ ra, hoạt động tại các khu vực hạn chế

Duy trì nghiêm các chế độ trực, tuân thủ các quy trình nghiệp vụ

Đồng thời, việc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, lực lượng Công an, Quân đội, lực lượng kiểm soát An ninh hàng không tại các Cảng hàng không cũng được thực hiện và đóng vai trò quan trọng. Việc làm này nhằm nắm bắt tình hình an ninh trật tự, tăng cường tuần tra, duy trì An ninh- An toàn khu vực, chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn mọi hành vi vi phạm pháp luật, can thiệp bất hợp pháp ra vào hoạt động của các cơ sở. Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn Hàng không.

Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng giúp cán bộ, nhân viên Đài Kiểm soát không lưu Tuy Hòa hoàn thành mục tiêu xuyên suốt, trọng tâm hàng đầu là đảm bảo điều hành bay An toàn- Điều hòa- Hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Công ty Quản lý bay miền Trung và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Bùi Lê Quang Chánh

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây