Mirats
HomeChưa được phân loạiTổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC – CNCH năm 2023

Tổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC – CNCH năm 2023

Tổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC – CNCH năm 2023

Từ ngày 20-28/9/2023, Công ty Quản lý bay miền Trung đã phối hợp với các đơn vị Cảnh sát PCCC và CNCH của các tỉnh, thành phố (Đà Nẵng, TT-Huế, Bình Định, Khánh Hoà) tổ chức các lớp huấn luyện nghiệp vụ và bồi dưỡng kiến thức Phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ cho cán bộ nhân viên là thành viên Ban chỉ huy PCCC-CNCH và các Đội PCCC-CNCH cơ sở  thuộc Công ty Quản lý bay miền Trung. Các khoá huấn luyện được chia thành 5 lớp với 146 người tham gia.

Đến dự buổi lễ khai giảng lớp huấn luyện và bồi dưỡng kiến thức thuộc khu vực Đà Nẵng, ông Trần Nguyễn Bảo Anh – Phó Giám đốc, Trưởng Ban chỉ huy PCCC-CNCH của Công ty Quản lý bay miền Trung đã gửi lời cảm ơn đến đại diện phòng Cảnh sát PCCC-CNCH đã tổ chức khóa huấn luyện, đồng thời quán triệt các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nội dung chương trình khóa học đề ra.

Khóa học trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ PCCC như: hệ thống các văn bản quản lý về PCCC; kiến thức về lý thuyết quá trình cháy, cơ sở lý hóa quá trình phát triển dập tắt đám cháy; các chất chữa cháy, phương tiện chữa cháy ban đầu; nguyên lý hoạt động, cấu tạo các hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động; hệ thống cung cấp nước chữa cháy; các trang thiết bị PCCC&CNCH chuyên dụng; các giải pháp an toàn phòng cháy đối với nhà, công trình, trong các quá trình làm việc, đối với thiết bị điện; công tác tổ chức của đơn vị chữa cháy, CNCH chuyên nghiệp; những vấn đề cơ bản trong tổ chức, thực hiện phương án chữa cháy và CNCH và những kiến thức sơ cấp cứu trong các tình huống khẩn cấp khi tổ chức cứu người từ đám cháy và trong hoạt động cứu nạn, cứu hộ.

Phần thực tập các học viên đã được hướng dẫn từng động tác, các kỹ thuật sử dụng công cụ, phương tiện PCCC&CNCH. Các học viên đã tham gia các hoạt động thực hành một cách sôi nổi, nhiệt tình, thuần thục.

Hình ảnh khóa huấn luyện tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận Tại sân Đà Nẵng

Hình ảnh khóa huấn luyện tại Đài Kiểm soát Không lưu Phú Bài

Hình ảnh khóa huấn luyện tại Đội Radar Quy Nhơn và Đài Kiểm soát không lưu Phù Cát

Hình ảnh khóa huấn luyện tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận Tại sân Cam Ranh

Khóa học có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác PCCC-CNCH của Công ty, với nội dung cập nhật cho học viên kiến thức, các qui định và thực hành, nâng cao kỹ năng PCCC-CNCH cho cán bộ nhân viên của Công ty. Kết thúc khoá học, các học viên đã được kiểm tra, đánh giá kết quả huấn luyện, 100% học viên đạt yêu cầu theo quy định.

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây