Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông đoànCông đoàn bộ phận Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại...

Công đoàn bộ phận Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028

Vào lúc 14h00 ngày 21/03/2022, tại hội trường Đài chỉ huy Đà Nẵng, Công đoàn bộ phận Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đại hội đã diễn ra trong không khí long trọng, trang nghiêm với sự tham gia đầy đủ công đoàn viên thuộc Trung tâm.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Trung; đồng chí Đỗ Thị Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ- Lao động; đồng chí Nguyễn Thị Thọ – Uỷ viên Ban chấp hành Công đoàn Cơ sở; đồng chí Đinh Văn Ngọc – Bí thư Chi bộ, Trưởng Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng.

Mở đầu chương trình Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Phước – Chủ tịch công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã trình bày dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022, phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2023 – 2028. Bản báo cáo đã nêu bật các hoạt động điển hình của Công đoàn bộ phận trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, ngoài ra cũng nêu rõ các điểm ưu, khuyết trong quá trình tổ chức các hoạt động cho Công đoàn viên; việc thực hiện chế độ chính sách, đãi ngộ đối với người lao động cơ bản thực hiện đầy đủ, đảm bảo quyền lợi cho công đoàn viên, đặc biệt trong thời điểm khó khăn do dịch Covid-19. Đại hội cũng nêu ra những tồn tại, hạn chế để Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2028 tiếp thu và quyết tâm đặt mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động, công tác quản lý công đoàn viên; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục; các công tác về xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, tài chính,… được thể hiện rõ ràng thông qua Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đ/c Nguyễn Văn Phước – Chủ tịch công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2017 – 2022 trình bày dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022, phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2023 – 2028

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Trung đã phát biểu chỉ đạo, định hướng sự hoạt động của Công đoàn bộ phận giai đoạn 05 năm từ 2023 – 2028; trong đó Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng là đơn vị mang tính đặc thù của Công ty, cần phải đưa mục tiêu công tác điều hành bay an toàn tuyệt đối lên hàng đầu, người lao động cần thường xuyên nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn nhằm đảm bảo không để xảy ra các sự cố, sự vụ nghiêm trọng, đảm bảo công tác an toàn bay; các chế độ chính sách đối với người lao động cần phải được triển khai sớm, liên tục và rõ ràng; cần quan tâm đến các tâm tư, nguyện vọng của Công đoàn viên và tham mưu cho các cấp lãnh đạo kịp thời để có phương án thực hiện. Ngoài ra, đồng chí cũng đã gửi lời khen ngợi tập thể người lao động thuộc Trung tâm vì đã có sự cố gắng trong suốt thời gian vừa qua, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, và cần cố gắng phát huy hơn nữa trong nhiệm kỳ tới.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Đỗ Thị Ngọc Hoa – Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó trưởng Phòng TCCB-LĐ đã có sự trao đổi về các chính sách đối với người lao động, giải đáp các thắc mắc liên quan đến chế độ nghỉ phép, chế độ nâng bậc lương, chế độ làm việc đặc thù liên quan đến người lao động của Trung tâm. Ngoài ra, đồng chí Đinh Văn Ngọc – Trưởng Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng cũng đã quán triệt người lao động phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về kỷ luật lao động tại nơi làm việc, nâng cao tinh thần học hỏi, kỹ năng chuyên môn để đảm bảo nhiệm vụ điều hành bay an toàn tuyệt đối tại đơn vị.

Đ/c Đỗ Thị Ngọc Hoa – Phó chủ tịch Công đoàn cơ sở đã có những phát biểu, chia sẻ về các chế độ chính sách liên quan đến người lao động thuộc Trung tâm

Đại hội Công đoàn bộ phận Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã bầu ra 05 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới. Các đồng chí đều nhận được sự tín nhiệm cao từ tất các Công đoàn viên. Ban chấp hành mới thể hiện rõ quyết tâm sẽ nâng cao chất lượng quản lý Công đoàn, các chế độ chính sách, đãi ngộ đối với người lao động sẽ được quan tâm kịp thời, đảm bảo tính minh bạch, dân chủ; đảm bảo sẽ đạt 100% mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 -2028.

Ban chấp hành công đoàn bộ phận Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đại diện BCH nhiệm kỳ mới, Đ/c Trương Thị Kim Thanh tặng hoa chúc mừng  Đ/c Phùng Văn Nam – UVBCH Công đoàn NK 2017-2022 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ và thôi giữ chức vụ 

Đại hội công đoàn bộ phận Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân đã kết thúc thành công tốt đẹp lúc 16h30 cùng ngày.

Nguyễn Thanh Toàn

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây