Mirats
HomeDịch vụ cung cấpQuản lý Không lưu (ATS)Hội nghị công tác phối hợp, hiệp đồng bảo đảm an toàn...

Hội nghị công tác phối hợp, hiệp đồng bảo đảm an toàn bay giữa Công ty Quản lý bay miền Trung, Sư đoàn Không quân 372, Trường Sỹ quan Không quân tại khu vực sân bay Phù Cát

 Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, hiệp đồng giữa các đơn vị thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, vào lúc 14h30 ngày 01/03/2023, Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức Hội nghị công tác phối hợp, hiệp đồng giữa Công ty Quản lý bay miền Trung với các đơn vị quân sự thuộc Sư đoàn Không quân 372 và Trường sĩ quan không quân. Đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng – Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Trung chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng – Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Trung chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngô Xuân Vĩnh – Trưởng Phòng An toàn- Chất lượng và An ninh, đại diện Phòng Không lưu, đại diện Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng, cùng lãnh đạo và toàn thể lực lượng Kiểm soát viên không lưu Đài KSKL Phù Cát.

Về phía Sư đoàn Không quân 372 có sự tham dự của Đại tá Hoàng Xuân Kiên – Chính ủy Sư đoàn Không quân 372, Thượng tá Nguyễn Xuân Tú – Trung đoàn trưởng Trung đoàn không quân 925 cùng các cán bộ, sỹ quan, chỉ huy bay.

Đại tá Hoàng Xuân Kiên – Chính ủy Sư đoàn Không quân 372 phát biểu tại Hội nghị

Về phía Trường sĩ quan Không quân có sự tham dự của Đại tá Lại Công Hoan – Phó hiệu trưởng nhà trường, Thượng tá Nguyễn Văn Sơn – Trung đoàn trưởng Trung đoàn không quân 940 cùng các cán bộ, sỹ quan, chỉ huy bay.

Đại tá Lại Công Hoan- Phó hiệu trưởng Trường Sỹ quan Không quân phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, hai bên đã ghi nhận những nỗ lực trong công tác phối hợp hiệp đồng, quản lý điều hành bay và quản lý vùng trời giữa cơ sở điều hành bay hàng không dân dụng và quân sự trong thời gian qua. Tuy còn nhiều diễn biến phức tạp và gặp nhiều khó khăn, song công tác phối hợp giữa các đơn vị trong thời gian vừa qua vẫn đảm bảo an toàn, thông suốt. Các nội dung hiệp đồng, thông báo và dự báo được thực hiện đầy đủ, chính xác, kịp thời và linh hoạt.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác hiệp đồng để đảm bảo hoạt động bay an toàn cho các chuyến bay của cả hàng không dân dụng và hoạt động bay quân sự. Đồng thời, các đơn vị cũng nhất trí tiếp tục hỗ trợ nhau trong phổ biến, cập nhật các quy định mới, các nội dung liên quan đến công tác điều hành bay nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Giám đốc Nguyễn Mạnh Thắng chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị quân sự và cán bộ, nhân viên Đài Kiểm soát không lưu Phù Cát

Hội nghị lần này là một hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa và kịp thời theo đúng chủ trương, định hướng của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Công ty Quản lý bay miền Trung trong bối cảnh mật độ bay tại sân bay Phù Cát đã tăng trở lại và vượt sản lượng so với thời điểm trước khi xảy ra dịch COVID-19, đồng thời các hoạt động quân sự dự báo cũng sẽ tăng mạnh. Thông qua Hội nghị đã thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết, hỗ trợ giữa lực lượng Kiểm soát viên không lưu và chỉ huy bay thuộc các Trung đoàn Không quân tại sân bay Phù Cát, nâng cao kỹ năng phối hợp, hiệp đồng, điều hành bay khi có hoạt động bay hỗn hợp;  cùng hướng tới mục tiêu chung vì những chuyến bay an toàn.

Lương Nguyễn Ngọc An

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây