Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịTổ chức điều hành bay an toàn trong đợt cao điểm phục...

Tổ chức điều hành bay an toàn trong đợt cao điểm phục vụ Tết Quý Mão 2023

Trong khoảng thời gian từ ngày 20/01 (tức 29 tết) đến hết ngày 30/01/2023 (tức mùng 10 Tết), Công ty Quản lý bay miền Trung đã ghi nhận sản lượng điều hành bay đạt mức kỷ lục kể từ khi ngành Hàng không hồi phục sau ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19. Theo đó, tổng số lượng chuyến bay đã điều hành tại khu vực miền Trung đạt 5.140 lần/chuyến.

Cụ thể, tại khu vực sân bay Đà Nẵng, tổng sản lượng bay đạt 2.523 chuyến bay, chiếm tỷ lệ 50%. Các sân bay địa phương trực thuộc: Phú Bài, Chu Lai, Pleiku, Phù Cát, Tuy Hoà, Cam Ranh chiếm tỷ lệ còn lại. Trong đó, tại tất cả các sân bay thuộc khu vực miền Trung đều ghi nhận sự tăng vọt về sản lượng bay so với ngày bình thường từ 30% đến 50%.

Tuy sản lượng bay tại thời điểm Tết Quý Mão năm 2023 tăng đột biến, kèm theo đó, thời tiết tại khu vực miền Trung thường diễn biến xấu do ảnh hưởng của không khí lạnh, mưa, mù, tầm nhìn thấp… Tất cả lực lượng tham gia công tác bảo đảm hoạt động bay như kiểm soát viên không lưu, nhân viên kỹ thuật, Đội Đánh tín hiệu bay… đã rất tập trung, cố gắng, nỗ lực. Lãnh đạo các cơ sở tăng cường trực giám sát, đảm bảo 100% nhân sự trực tại các vị trí đầy đủ, nghiêm túc nhằm đảm bảo hoạt động bay dịp Tết diễn ra suôn sẻ, 100% các chuyến bay đi/đến trong vùng trời khu vực miền Trung đã được điều hành đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Kíp trực điều hành bay đêm 30 Tết tại Đài Kiểm soát không lưu Đà Nẵng

Đạt được kết quả này nhờ có sự chuẩn bị kỹ càng từ cấp lãnh đạo cho đến từng cá nhân tại các vị trí đảm bảo hoạt động bay liên quan. Từ sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo của Cục Hàng Không Việt Nam tại Chỉ thị số 5660/CT-CHK ngày 15/11/2022 về tăng cường công tác bảo đảm hoạt động bay trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2023; các văn bản tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh dịp Tết Nguyên đán Quý Mão của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam; Chỉ thị ngăn ngừa sử dụng chất kích thích, có cồn và sự chỉ đạo, bám sát của lãnh đạo Công ty Quản lý bay miền Trung trong việc tổ chức các buổi huấn luyện, các buổi rút kinh nghiệm điều hành bay, rà soát các văn bản hiệp đồng giữa các đơn vị trong và ngoài công ty, thường xuyên tổ chức các buổi giám sát thực tế tại nơi làm việc để có hướng dẫn chính xác nhất, kể cả tại trong dịp Tết vừa qua. Ngoài ra, toàn thể các cán bộ, nhân viên thuộc các đơn vị làm việc trong dây chuyền trực tiếp đã nỗ lực và cố gắng 100% trong việc nâng cao kỹ năng, khả năng xử lý các tình huống bất thường do thời tiết xấu, đảm bảo tàu bay lăn vào bến đúng vạch dừng chờ, các trang thiết bị liên lạc, ra đa,… đảm bảo hoạt động bay thông suốt, an toàn tuyệt đối xuyên suốt dịp Tết Quý Mão 2023.

Các tàu bay đến sân bay Đà Nẵng được nhân viên Đội Đánh tín hiệu tàu bay hướng dẫn vào đúng vị trí, bến đỗ

Trong thời gian sắp tới, sản lượng bay tại các sân bay khu vực miền Trung được dự đoán sẽ tiếp tục đạt mức kỷ lục trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 01/5, Giỗ Tổ Hùng Vương và cao điểm du lịch hè năm 2023. Dự đoán trước được những khó khăn, lãnh đạo Công ty Quản lý miền Trung cùng toàn thể cán bộ, nhân viên quyết tâm tiếp tục đoàn kết, nâng cao tinh thần, trách nhiệm làm việc tại tất cả các vị trí, vì một mục tiêu chung: cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay an toàn cho tất cả các chuyến bay trong vùng trời trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được Tổng công ty giao.

Nguyễn Thanh Toàn

https://vatm.vn/cong-ty-quan-ly-bay-mien-trung-to-chuc-dieu-hanh-bay-an-toan-trong-dot-cao-diem-phuc-vu-tet-quy-mao-2023-n6976.html

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây