Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnAn toàn Hàng khôngTổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn năm 2022

Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn năm 2022

Ngày 12 tháng 12 năm 2022, tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Cam Ranh, Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn năm 2022 và phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến với các đơn vị, cơ sở bảo đảm hoạt động bay trực thuộc Công ty Quản lý bay miền Trung. Ông Nguyễn Mạnh Thắng – Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Trung đã chủ trì Hội nghị.

Hội nghị được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến với các đơn vị, cơ sở bảo đảm hoạt động bay trực thuộc Công ty Quản lý bay miền Trung

Trong  năm 2022, đại dịch Covid-19 ở nước ta cơ bản được kiểm soát tốt, sản lượng bay, hoạt động Hàng không dân dụng từng bước phục hồi, các Hãng hàng không đã khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế. Tuy nhiên tình hình chính trị trên thế giới có nhiểu diễn biến phức tạp, chiến tranh xung đột ở một số quốc gia. Thời tiết tại khu vực miền Trung – Tây nguyên diễn biến phức tạp, mưa gió lớn, bão, lụt, giông sét, thiên tai liên tục xảy ra; các hoạt động sửa chữa, nâng cấp các công trình hạ tầng cơ sở tại các Cảng hàng không khu vực miền Trung diễn ra thường xuyên kéo dài; hoạt động diễn tập bắn đạn thật của Không quân, Hải quân và các đơn vị quân đội; hoạt động bay huấn luyện quân sự, bay UAV, bay chụp ảnh, quét Lidar diễn ra thường xuyên; Một số hệ thống kỹ thuật đưa vào sử dụng từ lâu đã xuống cấp, đặc biệt là hệ thống trang thiết bị khí tượng đã qua nhiều năm sử dụng, thường xuyên bị sự cố, các thủ tục đầu tư mua sắm, sửa chữa thiết bị vật tư còn nhiều vướng mắc, chưa kịp thời; Lực lượng lao động ở một số đơn vị, nhất là lực lượng Kiểm soát viên không lưu, kỹ thuật, khí tượng, đánh tín hiệu tại các sân bay địa phương chưa đảm bảo theo định biên, đây là những khó khăn, thử thách không nhỏ đối với CB-NV Công ty Quản lý bay miền Trung trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Để giải quyết các thách thức trên, với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Ban Thường vụ, Đảng ủy Công ty Quản lý bay miền Trung cùng với sự đoàn kết thống nhất, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách của tập thể CB-NV, công tác cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay đảm bảo an toàn cho 100% các chuyến bay trong vùng trách nhiệm, hoàn thành tốt và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Các cán bộ, nhân viên trực tiếp tham gia Hội nghị

Trong năm 2022, tiếp tục kiểm soát và duy trì các chỉ số an toàn thấp hơn ngưỡng cho phép theo Bộ chỉ số an toàn của Tổng công ty và Cục Hàng không Việt Nam. Trong lĩnh vực không lưu: không có các sự cố mức A, B, C theo phân loại sự cố, chỉ có 05 sự cố mức D (trong đó có 04 sự cố do nguyên nhân gián tiếp). Trong lĩnh vực kỹ thuật: không có sự cố mức A, B, C, D. Các vụ việc mức E lĩnh vực không lưu, kỹ thuật đều được Công ty tổ chức thu thập, điều tra xác minh, phân tích đánh giá kỹ lưỡng các sự cố, vụ việc, các mối nguy hiểm, rủi ro tiềm ẩn để có biện pháp ngăn ngừa, giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn và phổ biến cho các đơn vị, cá nhân có liên quan biết tổ chức giảng bình rút kinh nghiệm.

Năm 2023, tình hình thế giới dự báo tiếp tục diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường cả về chính trị, an ninh, kinh tế, xã hội. Tăng trưởng có xu hướng chậm lại; nguy cơ suy thoái kinh tế và các rủi ro về tài chính, tiền tệ, an ninh năng lượng, lương thực. Trong nước, nền kinh tế có những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen: sức ép lạm phát, tỷ giá, lãi suất gia tăng, các thị trường xuất, nhập khẩu lớn, truyền thống có thể bị thu hẹp, trong khi đó, dịch bệnh, biến đổi khí hậu, thiên tai, hạn hán, bão lũ tiếp tục diễn biến bất thường, ảnh hưởng nặng nề hơn. Đó là những yếu tố ảnh hưởng, tác động rất lớn đến hoạt động Hàng không dân dụng nước ta nói chung và ngành Quản lý bay nói riêng.

Phát huy những kết quả đã đạt được, sang năm 2023, Công ty tiếp tục tập trung mọi nguồn lực đảm bảo điều hành 100% các chuyến bay an toàn trong khu vực trách nhiệm được giao. Thường xuyên quán triệt toàn thể cán bộ, nhân viên trong Công ty nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, nội quy lao động, không được chủ quan lơ là, tuân thủ chặt chẽ tài liệu hướng dẫn khai thác cơ sở, các quy trình, quy định, tiêu chuẩn khai thác, đảm bảo an toàn trong hoạt động cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, duy trì hoạt động ổn định của hệ thống, trang thiết bị kỹ thuật, rà soát đánh giá tình trạng hoạt động của hệ thống trang thiết bị kỹ thuật từ đó xây dựng phương án đảm bảo kỹ thuật cho các cơ sở, kịp thời ứng phó kịp thời với các tình huống phát sinh nhằm đảm bảo an ninh vùng trời, an toàn cho hoạt động bay trong mọi tình huống.

Lãnh đạo Công ty cùng toàn thể cán bộ, nhân viên tham gia Hội nghị tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân Cam Ranh

Ngô Xuân Vĩnh

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây