Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnAn toàn Hàng khôngHội nghị giảng bình, rút kinh nghiệm công tác bảo đảm An...

Hội nghị giảng bình, rút kinh nghiệm công tác bảo đảm An ninh hàng không năm 2022

Ngày 16/12/2022, Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức Hội nghị giảng bình, rút kinh nghiệm công tác bảo đảm An ninh hàng không (ANHK) tại các cơ sở trực thuộc Công ty trong năm 2022.

Công tác An ninh hàng không là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng luôn được Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam nói chung và Công ty Quản lý bay miền Trung nói riêng luôn quan tâm, chỉ đạo nhằm đảm bảo an ninh – an toàn cho các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay.

Tham dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Nguyễn Bảo Anh – Phó giám đốc Công ty Quản lý bay miền Trung; đại diện lãnh đạo Phòng An toàn – Chất lượng và An ninh; cùng cán bộ phụ trách công tác bảo đảm an ninh và toàn thể lực lượng an ninh kiểm soát tại các cơ sở trừ thành phần trực.

Đồng chí Trần Nguyễn Bảo Anh – Phó giám đốc Công ty Quản lý bay miền Trung tham dự chỉ đạo Hội nghị

Phòng An toàn – Chất lượng và An ninh đã chuẩn bị nội dung kỹ lưỡng, bám sát với tình hình thực tế tại các cơ sở như: các biện pháp an ninh phòng ngừa, công tác cấp thẻ, giấy phép, kiểm soát người, phương tiện, đồ vật ra vào khu hạn chế; công tác quản lý sử dụng công cụ hỗ trợ, công tác giao nhận ca trực ghi chép sổ sách, lưu trữ hồ sơ tài liệu liên quan lĩnh vực ANHK.

Hội nghị đã phân tích và đưa ra các biện pháp sát thực nhằm rút kinh nghiệm cho lực lượng ANHK điển hình là 02 vụ việc cắt trộm cáp tiếp địa của Trạm đo trần mây đầu đường CHC 32 của hệ thống quan trắc thời tiết tự động IMS tại sân bay Chu Lai như cách xử lý khi phát hiện vụ việc, công tác báo cáo, công tác phối hợp với các đơn vị có liên quan tại Cảng hàng không Chu Lai. Đồng thời, thông qua Hội nghị, đồng chí Phó giám đốc Trần Nguyễn Bảo Anh chỉ đạo lãnh đạo các cơ sở khẩn trương khắc phục các tồn tại, thiếu sót qua các đợt kiểm tra của Cục Hàng không Việt Nam, Cảng vụ Hàng không miền Trung, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam nhằm bảo đảm tốt cơ sở hạ tầng, các trang thiết bị, công cụ hỗ trợ phục vụ tốt cho công tác ANHK.

Các ý kiến đóng góp, trao đổi rút kinh nghiệm trong Hội nghị đã được Phòng An toàn – Chất lượng và An ninh tổng hợp để tham mưu cho Lãnh đạo Công ty, chỉ đạo công tác bảo đảm ANHK trong thời gian đến, đặc biệt cần tăng cường các mối quan hệ phối hợp, hiệp đồng với các lực lượng Công an, Quân đội trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở.

Hội nghị đã phân tích và đưa ra các biện pháp sát thực nhằm rút kinh nghiệm cho lực lượng An ninh hàng không

Hội nghị giảng bình, rút kinh nghiệm công tác bảo đảm ANHK tại Công ty Quản lý bay miền Trung năm 2022 là một bài học sâu sắc cho lực lượng kiểm soát ANHK trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo nghiêm công tác bảo vệ an ninh hàng không vì mục tiêu chung cung cấp các dịch vụ bảo đảm hoạt động bay liên tục không gián đoạn và an toàn ở mức cao nhất cho tất cả các chuyến bay trong vùng trời trách nhiệm, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Phòng An toàn- Chất lượng và An ninh

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây