Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnAn toàn Hàng khôngTổ chức huấn luyện kiến thức Hệ thống Quản lý an toàn...

Tổ chức huấn luyện kiến thức Hệ thống Quản lý an toàn hàng không cho cán bộ, nhân viên

Ngày 01/11/2022, Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức khai giảng khóa huấn luyện kiến thức Hệ thống Quản lý an toàn hàng không (SMS). Khóa học được chia thành 4 lớp, theo kế hoạch từ ngày 01/11/2022 – 22/11/2022 được tổ chức tại Đà Nẵng, Phú Bài, Chu Lai, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Pleiku và Cam Ranh với hơn 250 học viên là cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các cơ sở điều hành bay, cơ sở bảo đảm kỹ thuật, Đài Kiểm soát không lưu, các phòng chuyên môn trực thuộc Công ty Quản lý bay miền Trung.

Lễ khai giảng có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ban An toàn – Chất lượng, đại diện lãnh đạo Công ty Quản lý bay miền Trung cùng các học viên là cán bộ, nhân viên Công ty.

Toàn cảnh lớp học

Khoá huấn luyện nhằm trang bị kiến thức về Hệ thống quản lý an toàn, tuyên truyền văn hóa an toàn cho cán bộ, nhân viên Công ty. Ông Nguyễn Mạnh Thắng – Phó trưởng Ban An toàn – Chất lượng cùng các chuyên viên về lĩnh vực an toàn Không lưu, Kỹ thuật đã trực tiếp huấn luyện, truyền đạt những kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực An toàn hàng không.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng- Phó trưởng Ban An toàn – Chất lượng
và các chuyên viên về lĩnh vực an toàn không lưu, kỹ thuật trực tiếp huấn luyện

Khóa học được chia thành 4 lớp, gồm hơn 250 học viên là cán bộ, nhân viên trực thuộc Cơ sở Điều hành bay, cơ sở bảo đảm kỹ thuật, Đài Kiểm soát không lưu, các phòng chuyên môn trực thuộc Công ty Quản lý bay miền Trung.

Mỗi lớp học được trang bị, cập nhật kiến thức theo từng chuyên đề như Lịch sử văn hóa an toàn, Hệ thống Quản lý an toàn theo tiêu chuẩn ICAO và CANSO, Văn hóa an toàn trong doanh nghiệp, Văn hóa công bằng, Quản lý sự mệt mỏi. Kết thúc lớp học, học viên được ôn tập, làm bài kiểm tra đánh giá và được cấp chứng chỉ khi đạt yêu cầu.

 Các học viên trình bày thảo luận nhóm và tham gia nghiên cứu, thảo luận các chủ đề của khoá học

Công tác an toàn là điều kiện tối quan trọng đối với ngành nghề có tính đặc thù riêng biệt là quản lý điều hành bay. Vì vậy, việc trang bị kiến thức cơ bản về Hệ thống quản lý an toàn, về văn hóa an toàn là điều kiện vô cùng cần thiết, góp phần đảm bảo cho những chuyến bay An toàn – Điều hòa – Hiệu quả.

Sau gần 1 tháng huấn luyện trải dài từ Đà Nẵng đến các sân bay địa phương Đà Nẵng, Phú Bài, Chu Lai, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Pleiku và Cam Ranh, cùng sự hỗ trợ của Ban An toàn – Chất lượng, các cán bộ, nhân viên vận dụng có hiệu quả các kiến thức đã học, tiếp tục góp phần thực hiện mục tiêu chung của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam là điều hành An toàn – Điều hòa – Hiệu quả cho tất cả các chuyến bay trong vùng trời trách nhiệm.

Đào Xuân Vũ

https://vatm.vn/cong-ty-quan-ly-bay-mien-trung-to-chuc-huan-luyen-kien-thuc-he-thong-quan-ly-an-toan-hang-khong-cho-can-bo-nhan-vien-n6860.html

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây