Mirats
HomeDịch vụ cung cấpNhân viên Đánh tín hiệu tàu bay trong những ngày mưa bão...

Nhân viên Đánh tín hiệu tàu bay trong những ngày mưa bão tại Cảng hàng không Tuy Hoà

Nhắc đến ngành Hàng không, chúng ta thường chỉ biết đến các tiếp viên hàng không, phi công làm việc trên máy bay, các nhân viên An ninh, nhân viên quầy làm thủ tục tại sân bay… Ngay cả với những người thường xuyên đến sân bay, di chuyển bằng máy bay có lẽ cũng ít ai biết đến các chức danh, vai trò và vị trí của các bộ phận khác.

Nhân viên Đánh tín hiệu tàu bay là người giữ cho đường băng đảm bảo an toàn, không bị hư hại bởi các vật thể lạ như túi nhựa, ốc vít, đinh sắt… Và đặc biệt trong những thời điểm thời tiết xấu, mưa, bão. Việc đánh tín hiệu sẽ trở nên khó khăn hơn với điều kiện tầm nhìn thấp, mưa lớn hoặc sương mù…

Phi công khi làm việc trên máy bay không thể quan sát được chi tiết bề mặt đường băng. Do đó, cần có những người làm công việc Đánh tín hiệu liên lạc với phi công, đưa ra hướng dẫn chính xác để dừng máy bay tại đúng vị trí an toàn theo quy định.

Vì vậy, nhiệm vụ đánh tín hiệu tàu bay có vai trò quan trọng trong dây chuyền điều hành bay giúp cho máy bay lăn đúng vệt và dừng đúng vạch dừng theo sơ đồ sân đỗ và đây là khâu cuối cùng kết thúc việc điều hành bay. Ngoài ra, công việc đánh tín hiệu cho tàu bay còn nhằm trợ giúp cho Tổ lái xử lý các tình huống bất thường trong quá trình điều khiển máy bay lăn vào vị trí đỗ, tránh được nguy cơ gây mất an toàn, giảm thiểu rủi ro.

Tại Cảng hàng không Tuy Hòa, có 03 bến đỗ đón được loại tàu A321 và tương đương. Vào những ngày mưa, bão, điều kiện thời tiết, nước và ánh sáng làm chói dẫn đến việc giảm tầm nhìn, nhân viên Đánh tín hiệu tàu bay luôn có trách nhiệm thực hiện khâu cuối cùng là hướng dẫn cho tàu bay vào đúng bãi đỗ an toàn, với sự hỗ trợ của chóp an toàn giúp cho công việc đánh tín hiệu được liên tục, chính xác và đạt hiệu quả hơn.

Chóp an toàn được cài đặt giúp cho công việc đánh tín hiệu được liên tục, chính xác và đạt hiệu quả hơn

Được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo đơn vị và tự hào là nhân viên Đánh tín hiệu tàu bay trực thuộc Công ty Quản lý bay miền Trung, các cán bộ, nhân viên Đánh tín hiệu tàu bay thuộc Đài Kiểm soát không lưu Tuy Hoà luôn nhận thức vị trí, vai trò công việc, cố gắng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao nhằm góp phần đảm bảo điều hành cho những chuyến bay an toàn – điều hòa- hiệu quả dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Nhân viên đánh tín hiệu tàu bay Đài KSKL Tuy Hoà tập trung hướng dẫn tàu bay vào vị trí đỗ an toàn trong điều kiện thời tiết xấu

Phan Tái Đức Hào

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây