Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động công tyCông ty Quản lý bay miền Trung vinh danh 10 Kiểm soát...

Công ty Quản lý bay miền Trung vinh danh 10 Kiểm soát viên không lưu xuất sắc tiêu biểu

Chiều ngày 20/10/2022 tại Đà Nẵng, Công ty Quản lý bay miền Trung tổ chức vinh danh 10 Kiểm soát viên không lưu xuất sắc tiêu biểu. Đến dự và phát biểu tại buổi lễ có Đồng chí Phạm Hoài Phương, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đình Công, Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam; đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Trung cùng tập thể cán bộ CNV Công ty.
Xuyên suốt chiều dài lịch sử 61 năm xây dựng và phát triển với nhiều giai đoạn biến động của đất nước thì không thể bỏ qua sự đóng góp của lực lượng tiên phong của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, đó chính là lực lượng Kiểm soát viên không lưu. Một trong những nhiệm vụ chính là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay cất, hạ cánh, bay qua trong vùng trời trách nhiệm của Việt Nam, lực lượng Kiểm soát viên không lưu đã nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng trong công tác chuyên môn, thường xuyên cập nhật các kiến thức, tài liệu chuyên môn mới; đổi mới các phương thức điều hành bay nhằm tối ưu hóa tối đa vùng trời, nâng cao năng lực điều hành bay, gia tăng số lượt bay trên các đường hàng không nội địa và quốc tế nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, lực lượng Kiểm soát viên không lưu còn phối hợp với các đơn vị Phòng không, Không quân trên cả nước trong việc đảm bảo chủ quyền bầu trời Việt Nam, đây cũng là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, có sự ảnh hưởng sâu sắc đến nền kinh tế và chính trị của Việt Nam.
Đ/c Phạm Hoài Phương, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam
phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn GTVT Phạm Hoài Phương đánh giá cao vai trò của bộ phận Kiểm soát viên không lưu trong công tác quản lý bay. Với sự tự hào về những đóng góp thầm lặng nhưng to lớn, cho những chuyến bay an toàn, cho sự bình yên của bầu trời tổ quốc, đội ngũ Kiểm soát viên không lưu được coi như một “mắt xích” quan trọng liên quan trực tiếp đến dây chuyền cung cấp các dịch vụ đảm bảo an toàn bay và là sự sống còn của ngành Quản lý bay. Ngoài các qui định, tiêu chuẩn còn đòi hỏi những người làm công việc này phải có những kỹ năng đặc biệt tốt như: phản xạ, trí nhớ, khả năng chịu áp lực cao, độ tập trung cao, nghề này còn phải có sức khỏe tốt như: thị lực, thính lực và khả năng phát âm chuẩn.

Đ/c Nguyễn Mạnh Thắng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Trung
phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Công ty Quản lý bay miền Trung tổ chức vinh danh khen thưởng và trao tặng kỷ niệm chương cho 10 kiểm soát viên không lưu có thành tích xuất sắc tiêu biểu. Đây là hoạt động rất tự hào với truyền thống vẻ vang xây dựng và phát triển mà tập thể lãnh đạo, cán bộ CNV Công ty có được.

Một số hình ảnh tại buổi lễ
Ban TGNC-GTVT
RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây