Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịChiến dịch diệt trừ bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết và...

Chiến dịch diệt trừ bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết và phát động tổng vệ sinh môi trường tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân Đà Nẵng

Sáng ngày 13/10/2022 công đoàn viên, đoàn viên thanh niên khu vực Trung tâm Kiểm soát tiếp cận tại sân Đà Nẵng đã “Ra quân chiến dịch diệt trừ bọ gậy, phòng chốt sốt xuất huyết và phát động tổng vệ sinh môi trường”.

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút Dengue gây ra. Bệnh lây lan chủ yếu do muỗi vằn Aedes aegypti đốt người bệnh sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Do đó, cách phòng bệnh sốt xuất huyết tốt nhất là diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy, phòng chống muỗi đốt và giữ vệ sinh nơi làm việc cũng như môi trường xung quanh.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết Deugue đang có diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng trên cả nước. Tính từ đầu năm 2022 đến nay cả nước đã ghi nhận số trường hợp mắc và tử vong cao hơn so với cùng kỳ năm 2021 và có nguy cơ lan rộng tại nhiều tỉnh, thành phố, nhất là tại các tỉnh miền Nam và một số tỉnh miền Trung, riêng tại Đà Nẵng dịch sốt xuất huyết Dengue tăng cao nhất trong 5 năm qua theo số liệu thống kê của Bộ Y tế ngày 26/09/2022 với hơn 5.784 ca mắc. Đặc biệt tại khu vực Trung tâm Kiểm soát tiếp cận tại sân Đà Nẵng với diện tích trải rộng, xung quanh tiếp giáp với nhiều khu vực cây cối rậm rạp, mương nước, các khu vực kho bãi tập kết vật tư, vật dụng tiềm tàng nguy cơ cao phát sinh loăng quăng, bọ gậy gây muỗi mang mầm bệnh có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động.

Lực lượng Công đoàn viên, đoàn viên thanh niên, người lao động khu vực Trung tâm Kiểm soát tiếp cận tại sân Đà Nẵng đã cùng nhau thực hiện dọn dẹp vệ sinh nơi làm việc, lật úp và thu gom các dụng cụ lắng nước như: lốp xe, các loại bồn rác, thùng xốp, chậu hoa, các thùng hỏng có chứa loăng quăng, bọ gậy; phun thuốc diệt côn trùng tại những nơi có nguy cơ cao; cắt cỏ, phát quang cây cối nhằm phá bỏ triệt để môi trường sinh sản và là nơi trú ẩn của muỗi trưởng thành; thực hiện vệ sinh môi trường, thu dọn rác thải.

Buổi lao động đã diễn ra đầy nhiệt tình và trách nhiệm, quyết tâm không để tình trạng sốt xuất huyết có cơ hội bùng phát tại khu vực Trung tâm Kiểm soát tiếp cận tại sân Đà Nẵng, góp phần bảo vệ và nâng cao sức khoẻ của người lao động.

Một số hình ảnh hoạt động phòng chống sốt xuất huyết và phát động tổng vệ sinh môi trường tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân Đà Nẵng:

Lê Phú Thi

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây