Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịĐội PCCC-CNCH Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân Đà Nẵng...

Đội PCCC-CNCH Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân Đà Nẵng diễn tập thực hành công tác PCCC-CNCH năm 2022

Công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC-CNCH) là một trong những công tác vô cùng quan trọng, có ý nghĩa quyết định đối với nhiệm vụ bảo vệ tài sản và tính mạng của con người, xã hội, góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.         

Chiều ngày 07/10/2022 tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận-Tại sân Đà Nẵng (KSTC-TS Đà Nẵng), Ban chỉ huy PCCC-CNCH Công ty Quản lý bay miền Trung phối hợp với Đội PCCC-CNCH Trung tâm KSTC-TS Đà Nẵng đã tiến hành tổ chức thực hành công tác PCCC-CNCH tại đơn vị.

Đây là hoạt động thường niên nhằm mục đích nâng cao ý thức về công tác PCCC-CNCH của toàn thể cán bộ nhân viên Công ty. Hoạt động này có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp mọi người nắm bắt được các kỹ năng, quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy, cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng cứu hộ, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Các thành viên Đội PCCC-CNCH Trung tâm KSTC-TS Đà Nẵng

Tham gia thực hành có đại diện Ban chỉ huy PCCC-CNCH Công ty và các thành viên Đội PCCC-CNCH Trung tâm KSTC-TS Đà Nẵng. Phát biểu khai mạc và chỉ đạo công tác thực hành PCCC, Ông Trịnh Văn Minh – Đội trưởng Đội PCCC-CNCH Trung tâm KSTC-TS Đà Nẵng, Phó trưởng Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật nhấn mạnh tầm quan trọng đối với công tác thực hành PCCC-CNCH nhằm nâng cao kỹ năng xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại đơn vị, cũng như năng lực chỉ huy điều hành công tác PCCC-CNCH và tăng cường phối hợp giữa các bộ phận trong đơn vị cũng như với các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của Cảng hàng không Đà Nẵng và Cảnh sát PCCC Đà Nẵng. Đội trưởng yêu cầu các thành viên triển khai thực hành PCCC-CNCH nghiêm túc, trách nhiệm, an toàn để thực hiện tốt các nội dung thực hành.

Đợt diễn tập lần này thực hiện giả định vụ cháy xảy ra tại Tầng 2 tòa nhà làm việc phía Nam Trung tâm KSTC-TS Đà Nẵng do chập điện, đây là khu vực tập trung nhiều hồ sơ tài liệu, thiết bị văn phòng nên dễ bắt cháy, đám cháy có khả năng lan nhanh, nhiệt độ của đám cháy gây ra rất lớn, các loại khói khí độc bao trùm khu vực cháy, trong khi các cán bộ, nhân viên đang làm việc bình thường. Khi có thông báo cháy, cán bộ nhân viên đã thực hiện việc chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thoát nạn đúng quy trình đặt ra theo kịch bản diễn tập.

Thực hành sử dụng các phương tiện PCCC, khống chế và dập tắt đám cháy

Thực hiện sự chỉ đạo từ Ban chỉ huy PCCC-CNCH, Đội PCCC-CNCH Trung tâm KSTC-TS Đà Nẵng đã triển khai thực hiện tốt các nội dung của thực hành, từ công tác tổ chức, phân công nhiệm vụ, phối hợp giữa các bộ phận đến công tác chỉ huy thực hành PCCC-CNCH đã chủ động và có sự phối hợp tốt theo phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện và hậu cần tại chỗ) để xử lý một tình huống cháy cụ thể đảm bảo an toàn và đạt yêu cầu.

Qua thực hành toàn thể các đội viên Đội PCCC-CNCH đã được thực hành thuần thục các phương tiện, thiết bị, dụng cụ PCCC-CNCH trang bị tại đơn vị và nắm vững quy trình để xử lý tình huống cháy cụ thể.

Ngay sau thực hành, đại diện Ban chỉ huy PCCC-CNCH và toàn bộ đội viên Đội PCCC-CNCH Trung tâm KSTC-TS Đà Nẵng đã tổ chức họp rút kinh nghiệm nhằm khắc phục, bổ sung những mặt còn hạn chế, thiếu sót trong công tác tổ chức thực hành PCCC để công tác tổ chức thực hành của từng đơn vị bám sát với tình hình thực tế và đem lại hiệu quả thiết thực đảm bảo an toàn trong công tác PCCC-CNCH tại đơn vị.

Đại diện Ban chỉ huy PCCC-CNCH và toàn bộ đội viên Đội PCCC-CNCH Trung tâm KSTC-TS Đà Nẵng tổ chức họp rút kinh nghiệm sau diễn tập

 Lê Phú Thi

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây