Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịCông tác chuẩn bị phòng chống bão NORU tại Đài KSKL Đà...

Công tác chuẩn bị phòng chống bão NORU tại Đài KSKL Đà Nẵng

Sáng sớm ngày 26/9, bão NORU đã vượt qua khu vực phía nam của đảo Luzon (Philippines), đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 04 năm 2022. Dự báo trong 48 đến 72 giờ tới, bão NORU di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được 20-25km, đi vào đất liền khu vực Trung Trung Bộ, trên khu vực đất liền Thừa Thiên Huế – Quảng Ngãi.

Sơ đồ dự báo hướng di chuyển của Cơn bão số 4 – Bão NORU

Theo Trung tâm Dự báo Khí Tượng Thủy văn quốc gia: từ chiều 27/9 đến ngày 28/9, khu vực trung Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên (từ Quảng Trị đến Gia Lai) mưa to đến rất to và dông kèm gió giật mạnh, lượng mưa phổ biến 150-300mm, có nơi trên 350mm.

Trước tình hình diễn biến của bão, các sân bay khu vực miền Trung dự kiến sẽ nằm trong vùng ảnh hưởng trực tiếp của Bão NORU. Thực hiện Chỉ thị của Cục Hàng không Việt Nam và Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn Hàng không- Công ty Quản lý bay miền Trung (PCTT& TKCNHK) đã chỉ đạo yêu cầu tất cả các đơn vị, Đài, Trạm nằm trong khu vực có khả năng bị ảnh hưởng của cơn bão số 4 triển khai nhanh các biện pháp chủ động ứng phó với bão NORU.

Lực lượng kỹ thuật kiểm tra, gia cố các điểm xung yếu của công trình, trụ ăn ten, dây phi đơ…

Tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân Đà Nẵng, lực lượng Đội PCTT & TKCNHK cơ sở đã được tăng cường cùng các nhân viên ca kíp trực đã tổ chức rà soát, gia cố các điểm xung yếu của công trình, trụ ăngten, dây phi đơ, dọn dẹp và khơi thông các mương ống thoát nước mưa trên mái nhà và khu vực xung quanh để đề phòng mưa to gây tràn, ngập nước cục bộ ảnh hưởng đến các trang thiết bị kỹ thuật. Kiểm tra và chuẩn sẵn sàng trang thiết bị công cụ, dụng cụ PCTT; kiểm tra trang thiết bị kỹ thuật, máy phát điện và chuẩn bị đủ nhiên liệu dự trữ hoạt động liên tục để đề phòng mất điện kéo dài.

Bố trí cán bộ cơ sở trực PCTT, điều hành công tác PCTT&TKCNHK 24/24h theo Quy chế hiện hành và tăng cường lực lượng để sẵn sàng phối hợp ứng phó cơn bão. Chấp hành nghiêm các văn bản, chỉ thị, các quy chế, quy định và phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn hàng không của cơ sở đã được cấp thẩm quyền phê duyệt, ban hành.

Đặc biệt các cơ sở Bảo đảm hoạt động bay chấp hành nghiêm Chỉ thị số 3537/CT-CHK ngày 04/08/2022 của Cục Hàng không Việt Nam về việc tăng cường đảm bảo an toàn hoạt động bay trong mùa mưa bão và các điều kiện thời tiết xấu nhằm bảo đảm an toàn bay.

Lê Phú Thi

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây