Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông tác ĐảngUống nước nhớ nguồn - Đạo lý ngàn đời của dân tộc

Uống nước nhớ nguồn – Đạo lý ngàn đời của dân tộc

Ngày Thương binh – Liệt sĩ hằng năm như một dấu ấn nhắc nhở mọi người về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Đứng trước thành tựu có được ngày hôm nay, chúng ta không thể quên được công lao của bao thế hệ đi trước đã đổ máu để giữ gìn hòa bình và độc lập dân tộc. Tri ân các anh hùng, liệt sĩ, ngày 27/7/2022 Đảng bộ Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức Đoàn dâng hương viếng nghĩa trang liệt sĩ và thăm các địa chỉ đỏ, giáo dục truyền thống tại thành phố Huế.

Đoàn dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố Huế

Với lòng biết ơn vô hạn, đại diện cấp ủy các cấp trong Đảng bộ Công ty Quản lý bay miền Trung đã hướng trái tim, tình cảm chân thành đến anh linh các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Huế. Những bông hoa tươi thắm, những nén tâm nhang dâng lên với lòng thành kính, đảng viên trong Đảng bộ nguyện bước tiếp con đường mà các anh đã chọn, sống, lao động và học tập thật tốt để xứng đáng với những hy sinh to lớn của các anh; tự hứa lòng mình “Tự soi, tự sửa”, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi những suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” để giữ vững thành quả cách mạng cha ông đã làm nên.

Đoàn đến thăm quan Bảo tàng Hồ Chí Minh – tỉnh Thừa Thiên Huế

Đổi mới hình thức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đoàn đã đến dâng hoa vị Cha già dân tộc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong giai điệu Quốc ca hào hùng, trước tượng Bác, lời Bác dạy vang lên đã gây xúc động mãnh liệt cho mỗi cá nhân. Cán bộ, đảng viên Công ty Quản lý bay miền Trung nguyện mãi noi gương Bác, từng bước chuyển biến mạnh mẽ từ “học tập” sang “làm theo” Bác bằng những chương trình hành động cụ thể, việc làm thiết thực gắn với nhiệm vụ chính trị của từng tổ chức, cá nhân; đề cao việc phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên như lời Bác đã căn dặn.


Đoàn đến thăm quan Bảo tàng Nguyễn Chí Thanh

Đoàn cũng đã đến thăm Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh – địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống, nơi trưng bày nhiều tư liệu, hiện vật, hình ảnh, thân thế và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, người học trò kiệt xuất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị tướng tài đức của Quân đội nhân dân Việt Nam. Hình ảnh, tư liệu tại bảo tàng đã nhắc nhở cán bộ, đảng viên lịch sử oai hùng của dân tộc, hun đúc thêm tình yêu quê hương đất nước cho mỗi người thế hệ hôm nay và mai sau. Không quên công lao của người đi trước của ngành Hàng không dân dụng, Đoàn cũng đã đến thắp hương cố Trung tướng Hoàng Ngọc Diêu – Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục hàng không dân dụng Việt Nam.

Đoàn đến thắp hương tưởng nhớ cố Trung tướng Hoàng Ngọc Diêu

Hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, giáo dục truyền thống của Đảng bộ Công ty Quản lý bay miền Trung trước thềm Đại hội điểm Chi bộ Đài Kiểm soát không lưu Phú Bài và Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 có ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Mang trong lòng niềm tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, cấp ủy chi bộ nhiệm kỳ 2022 -2025 sẽ năng động, nhiệt huyết, phát huy kết quả đã đạt được trong những năm qua, xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Công ty Quản lý bay miền Trung lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

https://vatm.vn/uong-nuoc-nho-nguon-dao-ly-ngan-doi-cua-dan-toc-n6695.html

Đỗ Nguyên Hùng

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây