Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịĐài Kiểm soát không lưu Chu Lai tổ chức các hoạt...

Đài Kiểm soát không lưu Chu Lai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

Ngày 22/7/2022, tại trụ sở UBND Xã Tam Nghĩa, Phòng Lao động Thương binh Xã hội Xã Tam Nghĩa đã phối hợp cùng với các đơn vị đóng chân trên địa bàn bao gồm Sư đoàn 315, Tiểu đoàn Không quân, Đài Kiểm Soát Không Lưu Chu Lai và các đơn vị địa phương tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

 

     Thấm nhuần đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc và thấu hiểu giá trị sâu sắc của sự hi sinh, cống hiến to lớn mà các Anh hùng Liệt sĩ, thương binh đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng đất nước và Độc lập – Tự do cho dân tộc Việt Nam.

   Khẳng định việc quan tâm, chăm lo cho các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng là vinh dự, là trách nhiệm không chỉ của các cơ quan, đơn vị mà còn là trách nhiệm của các thế hệ hôm nay và mai sau.

   Ngày 22/07/2022 tại trụ sở UBND Xã Tam Nghĩa, Phòng Lao động Thương Binh xã hội của Xã Tam Nghĩa đã phối hợp cùng với các đơn vị đang đóng chân trên địa bàn bao gồm: Sư đoàn 315, Tiểu đoàn Không quân, Đài Kiểm soát không lưu (KSKL) Chu Lai và các đơn vị địa phương tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

   Đến dự buổi kỉ niệm, về phía Đài KSKL Chu Lai có đồng chí Nguyễn Ngọc Rạng- Chủ tịch Công Đoàn Bộ phận, Đài phó Đài KSKL Chu Lai, cùng với Bí thư Chi đoàn Lâm Quang Quý và các đoàn viên thanh niên Chi đoàn.

 

   Tại buổi Lễ kỷ niệm, CB-NV Đài KSKL Chu Lai được dịp ôn lại những năm tháng hào hùng của các cuộc kháng chiến, những vất vả, những mất mát, hy sinh và ý chí kiên cường của cha, ông ta đã hiến dâng cho Tổ quốc qua các cuộc kháng chiến để bảo vệ nền độc lập dân tộc. Qua đó cho mỗi người chúng ta cảm thấy thêm yêu và trân quý những gì mà chúng ta có được ngày hôm nay phải đánh đổi bằng rất nhiều sự hy sinh thầm lặng mà các thế hệ cha anh đi trước đã để lại.

   Tặng quà cho các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Tam Nghĩa

Được sự cho phép của Đảng ủy Công ty Quản lý bay miền Trung, sự hỗ trợ tinh thần và vật chất của Công đoàn Cơ sở, Công đoàn bộ phận cùng với Chi đoàn thanh niên. Tại buổi Lễ, Đài KSKL Chu Lai đã phối hợp cùng với đại diện Phòng Thương binh Xã hội Xã Tam Nghĩa đã tận tay trao các phần quà cho các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã, nhằm khích lệ, động viên các gia đình vượt qua nỗi đau và đó bày tỏ tấm lòng, sự biết ơn, sự trân trọng của tập thể CB-NV Đài trân trọng gửi đến các gia đình.

    Chiến tranh đã đi qua nhiều năm nhưng những hậu quả và dư âm của nó còn sót lại vẫn rất lớn lao và khốc liệt, ghi dấu mãi mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam, ngày 27/7 là ngày mà nhân dân cả nước đã giành riêng để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hy sinh vì đất nước, vì độc lập tự do. “Uống nước nhớ nguồn”, đó là đạo lý tốt đẹp của dân tộc, và chúng ta có được hòa bình độc lập như ngày hôm nay chính là nhờ một phần lớn công lao của các thế hệ đi trước.

 

  Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các Anh hùng Liệt sĩ

     Tiếp đó, đêm ngày 26/7/2022, tại Nghĩa trang Anh hùng Liệt sĩ xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. CB-NV và Chi đoàn thanh niên Đài KSKL Chu Lai đã tiến hành nghi thức đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ, dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các các vị cha anh, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

 

Thắp hương lên phần mộ của các Anh hùng Liệt sĩ

    Buổi Lễ dâng hương, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang xã Tam Nghĩa là một hoạt động ý nghĩa, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ đang công tác tại Đài hiểu biết sâu sắc hơn về cội nguồn, về lịch sử hào hùng của dân tộc. Trước anh linh các Anh hùng Liệt sĩ, các CB-NV của Đài hứa sẽ sống, chiến đấu, học tập, lao động theo gương Bác Hồ vĩ đại và tiếp bước truyền thống vẻ vang của dân tộc, nguyện xứng đáng với sự hi sinh anh dũng của các Anh hùng Liệt sĩ. Phấn đấu sức trẻ của bản thân học tập, rèn luyện cùng Đảng, Nhà Nước, Cơ quan, Đơn vị đóng góp trong công cuộc đổi mới Đất Nước vì một “Việt Nam Hùng Cường”.

                      Lâm Quang Quý – Đài KSKL Chu Lai

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây