Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịHành trình “Về nguồn” của Đài Kiểm soát không lưu Phù Cát...

Hành trình “Về nguồn” của Đài Kiểm soát không lưu Phù Cát kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/07

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/07/1947-27/07-2022) của Công ty Quản lý bay miền Trung, ngày 25/07/2022, cán bộ, nhân viên Đài Kiểm soát không lưu Phù Cát đã thực hiện “Hành trình về nguồn” thăm di tích lịch sử Tàu không số Vũng Rô- Đường Hồ Chí Minh trên biển nhằm tri ân và tôn vinh các anh hùng liệt sĩ, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Phú Yên và tham quan thắng cảnh Mũi Điện- điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc.

Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 có ý nghĩa quan trọng với toàn dân Việt Nam. Đây là dịp thể hiện truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những chiến sĩ đã hy sinh vì nền độc lập của dân tộc, vì tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Vào dịp kỷ niệm này, nhiều hoạt động tri ân và tôn vinh các anh hùng liệt sĩ diễn ra trên khắp cả nước. Những hành động mang ý nghĩa tôn vinh người có công với cách mạng, khẳng định sự cống hiến, hy sinh của các chiến sĩ là vô giá. Thấm nhuần ý nghĩa của dịp kỷ niệm, Công đoàn bộ phận đã kết hợp với Chi đoàn thanh niên Đài Kiểm soát không lưu (KSKL) Phù Cát tổ chức chương trình “Về nguồn” đi thăm di tích lịch sử Tàu không số Vũng Rô tại tỉnh Phú Yên; dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Phú Yên và tham quan thắng cảnh Mũi Điện- điểm cực Đông trên đất liền của Tổ quốc.

Tham gia hành trình có các đồng chí Nguyễn Trần Nam- Đài trưởng Đài KSKL Phù Cát, đồng chí Ngô Hoài Phương- Phó chủ tịch Công đoàn bộ phận, đồng chí Lương Nguyễn Ngọc An- Bí thư Chi đoàn và hơn 15 Công đoàn viên, đoàn viên thanh niên của Đài.

Điểm đến đầu tiên, đoàn đã thực hiện thăm viếng di tích lịch sử đã được Nhà nước công nhận Di tích lịch sử cấp quốc gia Bến Tàu không số Vũng Rô thuộc tỉnh Phú Yên. Gần 60 năm trước, những con tàu Không số vận chuyển vũ khí từ miền Bắc, vượt qua nghìn trùng hiểm nguy, hàng rào vây ráp của quân địch, cập bến Vũng Rô. Từ đây, hàng trăm tấn vũ khí, đạn dược đã được chuyển tiếp, chi viện cho chiến trường Khu V và Tây Nguyên, góp phần quan trọng trong cuộc chiến đấu của các lực lượng vũ trang Quân khu 5, thúc đẩy phong trào cách mạng phát triển mạnh, tiến đến giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước… Những câu chuyện về tàu Không số và bến Vũng Rô mãi là khúc tráng ca bất tử trong lòng dân tộc. Được đi về lại nơi linh thiêng này, nghe và xem những câu chuyện hào hùng của những người anh hùng hi sinh vì Tổ quốc đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng mỗi cán bộ, nhân viên Đài KSKL Phù Cát.

“Về nguồn” đi thăm di tích lịch sử Tàu không số Vũng Rô tại tỉnh Phú Yên

Điểm đến tiếp theo của “Hành trình về nguồn” là Mũi Điện – Đại Lãnh là điểm Cực Đông của đất nuớc, nơi mặt trời mọc đầu tiên ở Việt Nam. Mũi Điện có vị trí quan trọng đối với an ninh quốc phòng và có ngọn hải đăng phục vụ tàu thuyền hoạt động trên biển và vào vịnh Vũng Rô. Đây là một trong 8 ngọn đèn biển trên 100 tuổi trong tổng số 79 ngọn đèn biển đang hoạt động của nước ta và nằm gần vùng biển quốc tế nhất. Danh thắng này còn gắn với nhiều truyền thuyết lịch sử của địa phương và hiện là một điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh Phú Yên.

Kết thúc Hành trình, đoàn đã đến dâng hương tại nhà thờ Bác Hồ và nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Phú yên. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đoàn viên, công đoàn viên Đài KSKL Phù Cát  đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của chủ tich Hồ Chí Minh  đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta. Người đã cống hiến cả cuộc đời cho dân, cho nước, dẫn dắt Đảng ta, nhân dân ta làm nên những thắng lợi vẻ vang.

Đoàn đã đến dâng hương tại nhà thờ Bác Hồ và Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Phú Yên

Tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Phú yên, cả đoàn đã thành kính dâng lên những nén tâm nhang, lòng thành kính biết ơn với những hy sinh cao đẹp của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Bằng tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn, các công đoàn viên và đoàn viên Đài KSKL Phù Cát  xin nguyện giữ gìn và kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc, phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, tình nguyện, xây dựng thủ đô và đất nước giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với những hy sinh to lớn của các thế hệ cha ông đi trước.

Kết hợp trong hành trình, đoàn cũng đã thực hiện thăm và kết nối giao lưu, trao đổi về công tác chuyên môn cũng như các kinh nghiệm trong công tác đoàn thể, hoạt động phong trào với Đài KSKL Tuy Hòa, tăng cường mối đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị trong Công ty.

 “Hành trình về nguồn” là chương trình mang ý nghĩa rất thiết thực nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên Đài KSKL Phù Cát, góp phần phát huy lòng tự hào truyền thống của dân tộc “uống nước nhớ nguồn”, tinh thần chiến đấu và sự hy sinh cao cả vì độc lập, tự do của dân tộc. Thông qua chuyến đi đã tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong đơn vị trao đổi, học tập kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng cần thiết trong đoàn thể, đồng thời cũng mang lại những kiến thức lịch sử cách mạng quý báu và nhiều ý nghĩa. Bên cạnh đó, sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19, hành trình “Về nguồn” lần này cũng là một dịp để đoàn viên Đài KSKL Phù Cát có cơ hội trải nghiệm một chuyến đi xa tạo không khí vui tươi phấn khởi, tăng cường tình đoàn kết, từ đó tạo động lực mạnh mẽ để mỗi thành viên tham gia hành trình ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Lương Nguyễn Ngọc An

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây