Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông tác ATCL-ANDiễn tập ứng phó hành vi can thiệp bất hợp pháp tại...

Diễn tập ứng phó hành vi can thiệp bất hợp pháp tại các Cơ sở bảo đảm hoạt động bay tại Công ty Quản lý bay miền Trung

Ngày 28 đến 30/6/2022, Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức Diễn tập ứng phó hành với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng năm 2022 tại các Đài Kiểm soát không lưu Pleiku, Đài Kiểm soát không lưu Phù Cát và Trạm radar thông tin Qui Nhơn.

Đồng chí Ngô Xuân Vĩnh – Trưởng phòng An toàn Chất lượng & An ninh- Phó Trưởng Ban chỉ huy diễn tập trong buổi diễn tập tại Đài Kiểm soát không lưu Phù Cát

Tham gia diễn tập gồm có Ban chỉ huy diễn tập ANHK, lực lượng diễn tập ANHK và đại diện lãnh đạo các Phòng tham mưu, các Trung tâm, lực lượng an ninh của các cơ sở trực thuộc Công ty Quản lý bay miền Trung. Đến tham dự và chỉ đạo các buổi diễn tập có đồng chí Đào Xuân Tú – Phó giám đốc Công ty Quản lý bay miền Trung, Trưởng Ban chỉ huy diễn tập; Ngoài ra có mặt tham dự diễn tập còn có đại diện của các cơ quan, đơn vị liên quan đóng chân trên địa bàn các Cảng hàng không, sân bay Pleiku, Phù Cát, Quy Nhơn có mối quan hệ phối hợp, hiệp đồng trực tiếp đảm bảo an ninh với Đài Kiểm soát không lưu Tuy Hòa, Pleiku, Phù Cát và Trạm radar – thông tin Quy Nhơn như: Đại diện Cảng vụ Hàng không, Lãnh đạo Cảng hàng không, các đơn vị Quân đội thuộc Sư đoàn 372, Công an các Phường Thống Nhất – Thành phố Pleiku, Công an Phường Ghềnh Ráng – Thành phố Qui Nhơn và Công an Huyện Phù Cát – Tỉnh Bình Định.

Đồng chí Đào Xuân Tú – Phó Giám đốc Công ty, Trưởng Ban chỉ huy diễn tập tham dự, chỉ đạo trong buổi diễn tập tại Đài KSKL Pleiku

Các đơn vị Quân đội, Công an đóng chân trên địa bàn tham dự diễn tập

Công tác lập kế hoạch luyện tập, diễn tập được Công ty xây dựng chu đáo, kỹ lưỡng, kịch bản xây dựng chi tiết và sát thực tế, công tác tổ chức diễn tập tiết kiệm, hiệu quả và đảm bảo an toàn đã góp phần đem lại thành công tốt đẹp cho các buổi diễn tập.

Qua công tác diễn tập, lực lượng an ninh hàng không và cán bộ, nhân viên của các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay đã nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo ANHK tại khu vực hạn chế, nắm chắc cơ chế vận hành, quy trình ứng phó khi có tình huống khẩn nguy, bị can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động tại các cơ sở.

Đại diện Công an Huyện Phù Cát – Tỉnh Bình Định đóng góp ý kiến sau diễn tập

Các ý kiến đóng góp, trao đổi rút kinh nghiệm sau các buổi diễn tập đã được Ban chỉ huy tổng kết để đưa vào kế hoạch, phương hướng lãnh đạo, chỉ đạo công tác ANHK của Công ty trong thời gian đến. Đặc biệt là cần tăng cường mối quan hệ phối hợp, hiệp đồng với lực lượng an ninh của các Cảng Hàng không, lực lượng Công an, Quân đội đứng chân trên địa bàn trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự đối với các cơ sở bảo đảm hoạt động bay của Công ty.

Lực lượng ANHK và các cán bộ, nhân viên tham gia diễn tập tại Trạm Radar Thông tin Quy Nhơn

Trước đó, vào tháng 4 năm 2022, Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức thành công diễn tập đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Cam Ranh và Đài Kiểm soát không lưu Tuy Hòa. Với đợt tổ chức diễn tập 03 cơ sở lần này, Công ty Quản lý bay miền Trung đã hoàn thành kế hoạch diễn tập 05 cơ sở đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động hàng không dân dụng năm 2022 và mang lại cho Công ty Quản lý bay miền Trung những kinh nghiệm quý báu trong công tác bảo đảm an ninh hàng không tại đơn vị.

Ngô Xuân Vĩnh

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây