Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịThực hành phương án Phòng chống thiên tai năm 2022 tại Đài...

Thực hành phương án Phòng chống thiên tai năm 2022 tại Đài Kiểm soát không lưu Chu Lai

Với mục đích nhằm đảm bảo an toàn trong công tác PCTT tại đơn vị, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng ứng phó, phòng chống và thoát nạn khi có trường hợp thiên tai, bão đổ bộ xảy ra tại nơi làm việc. Ngày 27/05/2022 tại Đài KSKL Chu Lai đã tiến hành tổ chức thực hành phương án PCTT&TKCN theo kế hoạch đã được Giám đốc Công ty Quản lý bay miền Trung phê duyệt.

Tham dự buổi diễn tập thực hành có đồng chí Trần Nguyễn Bảo Anh – Phó giám đốc, Trưởng Ban chỉ huy thực hành phương án PCTT&TKCNHK tại Đài KSKL Chu Lai, đồng chí Nguyễn Duy Hiểu- Phó chánh Văn phòng, Phó Ban chỉ huy thực hành phương án PCTT&TKCNHK tại Đài KSKL Chu Lai, đồng chí Đỗ Văn Khuyến- Tổ trưởng Tổ giúp việc.

Đồng chí Trần Nguyễn Bảo Anh – Phó giám đốc, Trưởng Ban chỉ huy thực hành phương án PCTT&TKCNHK tại Đài KSKL Chu Lai tham dự, chỉ đạo

Đài kiểm soát không lưu Chu Lai được hoàn thành và đi vào hoạt động vào tháng 6/2013, Đài được trang bị đầy đủ các phương tiện cần thiết cho hoạt động PCTT cụ thể như: Các vật dụng chèn chống như bao cát, cây sắt, túi gió cũ, tấm bạt phủ chống nước. Các vật dụng cần thiết đi kèm như: xô đựng cát, xẻng, rựa, liềm cùng với vật tư khác để dự trữ phục vụ phòng chống bão đều được trang bị đầy đủ khi cần. Kho nhiên liệu, máy phát điện, bể nước để dự phòng.

Tại buổi diễn tập, đồng chí Trần Nguyễn Bảo Anh – Phó giám đốc, Trưởng Ban chỉ huy đã phổ biến cụ thể cho các thành viên tham gia những nội dung, kiến thức cơ bản về nghiệp vụ PCTT, các công tác chuẩn bị, ứng phó và kỹ năng phối hợp, sơ cứu người bị nạn cũng như các cách ứng phó khi có thiết bị thiệt hại, hư hỏng.

    Để đảm bảo tốt cho công tác thực hành phương án, các thành viên trong đội PCTT&TKCNHK đã được phân công, phân nhiệm cụ thể: tham gia chèn chống, gia cố hệ thống cửa, củng cố nhưng nơi xung yếu tại cơ quan; công tác chỉ đạo rà soát khu vực trọng yếu; bố trí các ca trực thường xuyên có mặt tại các vị trí thiết bị; công tác ứng phó kỹ thuật khi thiên tai xảy ra ảnh hưởng đến thiết bị kỹ thuật và công tác điều hành bay; công tác cập nhật thông tin của bão, các công điện cũng như chỉ đạo của cấp trên; chuẩn bị các nội dung ứng phó không lưu ngắn hạn hoặc dài hạn theo quy định.

Phương án giả định tổ chức thực hành được đưa ra là “Loại hình thiên tai: Bão/Áp thấp nhiệt đới – Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 3”

Với Phương án giả định được đưa ra là “Loại hình thiên tai : Bão/Áp thấp nhiệt đới – Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 3 để tổ chức thực hành. Đây là loại hình thiên tai có phạm vi ảnh hưởng, cường độ, khu vực chịu tác động trực tiếp và khả năng gây thiệt hại mang tính chất rủi ro cao. Vì vậy phương án PCTT phải được thực hiện nhanh, kịp thời, vừa tránh gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản; vừa phải đảm bảo tốt cho công tác cung cấp dịch vụ điều hành bay an toàn.

Buổi thực hành diễn ra trong 01 giờ với 07 giai đoạn, được thực hiện bởi tất cả các thành viên tham gia theo đúng Quy trình, Quy định, các thành viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong công tác phối hợp xử lý khi có thiên tai.

Sau khi kết thúc thực hành, Ban chỉ huy thực hành phương án PCTT&TKCNHK tại Đài KSKL Chu Lai đã họp tổng kết lại những ưu điểm, khuyết điểm của từng thành viên tham gia để rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại. Đồng thời gửi lời động viên, đánh giá cao sự tham gia năng nổ, nhiệt tình của các thành viên của Tổ giúp việc và các cán bộ, nhân viên tham gia.

Để trả lại môi trường cảnh quan khu vực làm việc, tất cả cán bộ, nhân viên Đài KSKL Chu Lai tham gia diễn tập được huy động để dọn dẹp vệ sinh tại Đài, sắp xếp lại nhà kho, vật dụng chèn chống bão, bình chữa cháy, công cụ dụng cụ cũng như tất cả các trang thiết bị được huy động cho buổi diễn tập về lại đúng nơi quy định và đảm bảo an toàn.

Buổi thực hành phương án PCTT&TKCNHK tại Đài KSKL Chu Lai đã thành công tốt đẹp, mỗi thành viên tham gia diễn tập đã được trang bị thêm kiến thức, hiểu biết về công tác PCTT, nâng cao ý thức trách nhiệm của cá nhân mình trong việc bảo vệ, gìn giữ tốt tài sản, tính mạng khi có thiên tai xảy ra tại cơ quan, đơn vị, góp phần hoàn thành những mục tiêu chung mà đơn vị đã đề ra.

Các thành viên tham gia thực hành phương án PCTT&TKCNHK tại Đài KSKL Chu Lai  năm 2022

Lâm Quang Quý- Đài KSKL Chu Lai

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây