Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông đoànHưởng ứng ngày "Xe đạp thế giới 3/6" tại Công ty Quản...

Hưởng ứng ngày “Xe đạp thế giới 3/6” tại Công ty Quản lý bay miền Trung

Ngày 4/6/2022, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty Quản lý bay miền Trung tổ chức Chương trình “Đạp xe rèn luyện sức khỏe và bảo vệ môi trường” để hưởng ứng ngày “Xe đạp thế giới 3/6” với sự tham gia của cán bộ, nhân viên tại khu vực Đà Nẵng và Câu lạc bộ Xe đạp thể thao Thành phố Đà Nẵng Dana Velo.

Ban Tổ chức đã xây đựng kế hoạch chi tiết với lịch trình, cách thức di chuyển, kỹ thuật đạp xe phù hợp với khả năng của vận động viên; đặc biệt phải tuân thủ nghiêm ngặt Luật giao thông đường bộ, vận động viên bảo đảm đủ sức khỏe, phương tiện đủ điều kiện kỹ thuật… Trước khi tham gia chương trình, Ban Tổ chức đã chia nhóm và lên kế hoạch chi tiết để phù hợp với từng nhóm. Nhóm 1 dành cho vận động viên đã tham gia rèn luyện môn xe đạp thể thao với hành trình Đà Nẵng – Hội An – Đà Nẵng. Nhóm 2 dành cho vận động viên mới làm quen với xe đạp với hành trình Đà Nẵng – Hội An.

Hưởng ứng ngày “Xe đạp thế giới 3/6” tại Công ty Quản lý bay miền Trung

Đoàn xuất phát tại Công ty Quản lý bay miền Trung lúc 05h15 phút, nghỉ giải lao giữa chặng tại Cocobay Đà Nẵng và có mặt tại Chùa Cầu Hội An lúc 07h00. Với 30km đường đi, cả đoàn đã thực hiện đúng tốc độ và cự ly mà Ban Tổ chức đề ra. Với sự hỗ trợ của Câu lạc bộ xe đạp thể thao Thành phố Đà Nẵng, chương trình kết thúc lúc 09h30 phút tại điểm cuối hành trình là Công ty Quản lý bay miền Trung.

Là một trong những vận động viên tham gia hoàn tất chặng Đà Nẵng – Hội An – Đà Nẵng với cự ly 60 km, đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu lại Lễ tổng kết. Đồng chí rất hoan nghênh tinh thần của các vận động viên đã tích cực tập luyện để tham gia chương trình và mong muốn sau chương trình này, CBNV trong đơn vị tiếp tục duy trì bộ môn xe đạp, kết hợp việc bảo vệ môi trường và rèn luyện sức khỏe, noi theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khỏe để bảo vệ Tổ quốc… Đồng chí gửi lời cảm ơn đến Câu lạc bộ Xe đạp thể thao Thành phố Đà Nẵng Dana Velo đã hỗ trợ và đồng hành cùng các vận động viên của Công ty, góp phần vào sự thành công của Chương trình.

Hưởng ứng ngày “Xe đạp thế giới 3/6” tại Công ty Quản lý bay miền Trung

Để đề cao các giá trị thiết thực, linh hoạt và bền vững của việc sử dụng xe đạp, Liên hiệp quốc chọn ngày 3/6 hằng năm làm Ngày “Xe đạp thế giới”. Liên hiệp quốc kêu gọi các nước thành viên khuyến khích việc đạp xe để nâng cao sức khỏe, bảo vệ môi trường, kích thích phát triển xã hội. Xe đạp là phương tiện giao thông đơn giản, giá thành rẻ, tiện lợi, phù hợp với quá trình phát triển bền vững; là công cụ hỗ trợ cho sự phát triển cách ngành giao thông, giáo dục, y tế, thể thao. Sử dụng xe đạp giúp con người phát triển tư duy sáng tạo, có thêm nhận thức về xã hội và môi trường xung quanh, thể hiện các xu hướng “giao thông sạch”, tiêu dùng và sản xuất bền vững, tích cực bảo vệ môi trường. Sử dụng xe đạp thường xuyên giúp nâng cao sức khỏe, ngăn chặn bệnh tật.

Ngoài việc hưởng ứng Ngày “Xe đạp thế giới 3/6”, đây cũng là hoạt động mang ý nghĩa để hưởng ứng Ngày “Môi trường thế giới 5/6” do Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) phát động được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982, đến nay đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hưởng ứng ngày “Xe đạp thế giới 3/6” tại Công ty Quản lý bay miền Trung

Chương trình này là một trong những hoạt động sau đại dịch Covid-19, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế trong điều kiện bình thường mới, góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó của cán bộ, nhân viên trong đơn vị, nâng cao hình ảnh của Công ty Quản lý bay miền Trung cũng như Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

https://vatm.vn/huong-ung-ngay–xe-dap-the-gioi-36–tai-cong-ty-quan-ly-bay-mien-trung-n6623.html

Thy Thơ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây