Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnThanh niênChi đoàn Đội Radar Quy Nhơn tổ chức Chương trình tham quan...

Chi đoàn Đội Radar Quy Nhơn tổ chức Chương trình tham quan Trung tâm khám phá khoa học nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Công tác chăm sóc đời sống tinh thần cho con em cán bộ, nhân viên từ lâu đã là một hoạt động luôn được cấp ủy chi bộ, chính quyền, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Đội Radar Quy Nhơn thuộc Công ty Quản lý bay miền Trung quan tâm. Ngày 08/6/2022, Chi đoàn Đội Radar Quy Nhơn đã tổ chức buổi tham quan Trung tâm khám phá Khoa học thật ý nghĩa cho các cháu là con, em cán bộ, nhân viên đang công tác tại Đội nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Chương trình đã thu hút hơn 40 thành viên tham gia, với sự có mặt của cả người lao động và các cháu thiếu nhi. Đây cũng là dịp các cháu được thoải mái vui chơi, giải trí bổ ích sau khoảng thời gian dài nghỉ ở nhà do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và tập trung học tập tại trường.

Các bạn nhỏ được đến tham quan Trung tâm khám phá khoa học (ExploraScience) Quy Nhơn. Mới được khai trương từ cuối tháng 4, dự án Tổ hợp không gian khoa học, Nhà mô hình vũ trụ và Bảo tàng khoa học, gọi chung là Trung tâm Khám phá khoa học tại khu Đô thị khoa học và giáo dục Quy Hòa (phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, Bình Định), được xem là Trung tâm về khoa học vũ trụ đầu tiên của Việt Nam và Trung tâm thứ 2 của Đông Nam Á (sau Singapore). Đây là nơi để công chúng nhiều lứa tuổi tiếp cận, thực hành, trải nghiệm, tương tác với các mô hình khoa học, các thiết bị công nghệ tiên tiến, tham gia các hoạt động thực hành trải nghiệm sáng tạo, khám phá những kiến thức khoa học lý thú được diễn giải theo những cách đơn giản nhất với phương châm “chơi mà học, học bằng chơi”.

Một số hoạt động các cháu được trải nghiệm tại ExploraScience Quy Nhơn: Chiêm ngưỡng quả cầu mô phỏng hành tinh và hình ảnh ngân hà tuyệt đẹp; hình dung cấu tạo của vật chất một cách trực quan và sinh động qua các trò chơi được áp dụng công nghệ hiện đại; tìm hiểu về năng lượng tái tạo qua sa bàn tương tác; trải nghiệm cấp độ gió 11, mô phỏng gió trên Sao Hỏa,…. vừa học vừa chơi để hiểu thêm về những định lí, kiến thức đã học trong nhà Trường cũng như khám phá thế giới vật lý diệu kỳ qua những thí nghiệm mới lạ và ngắm vũ trụ bí ẩn qua những thước phim sống động.

Ngoài ra tại đây, các cháu còn được khám phá hạng mục Trạm quan sát thiên văn phổ thông sử dụng kính thiên văn quang học đường kính ống 60 cm (là loại kính thiên văn lớn nhất tại Việt Nam hiện nay). Ngoài kính thiên văn chính, tại Trạm quan sát thiên văn còn có các kính thiên văn phổ thông cũng như các máy móc hỗ trợ khác giúp quan sát các hành tinh của hệ mặt trời và thiên hà.

Đây là một Chương trình bổ ích, khơi gợi và khích lệ tính hứng thú cho các em, đồng thời khuyến khích niềm đam mê nghiên cứu khám phá khoa học trong mỗi em.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan Trung tâm ExploraScience Quy Nhơn:

Võ Thành Pháp

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây