Mirats
HomeDịch vụ cung cấpTrung tâm Bảo đảm kỹ thuật tổ chức triển khai bảo dưỡng...

Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật tổ chức triển khai bảo dưỡng trang thiết bị kỹ thuật định kỳ đợt 1 năm 2022

Thực hiện Quy định Quản lý Kỹ thuật của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Quy trình tổ chức bảo dưỡng định kỳ hệ thống Kỹ thuật, thiết bị bảo đảm hoạt động bay của Công ty Quản lý bay miền Trung. Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật- Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức triển khai công tác bảo dưỡng định kỳ trang thiết bị kỹ thuật định đợt 1 năm 2022 nhằm đảm bảo cho hệ thống thiết bị liên lạc, thông tin, nguồn điện tại Đài KSKL Đà Nẵng được vận hành thông suốt phục vụ cho công tác điều hành bay.

Sau khi xây dựng phương án, công tác bảo dưỡng được các Đội thực hiện trong tháng 4/2022. Tại Đội thông tin, kế hoạch bảo dưỡng được thực hiện theo từng hạng mục, các kíp trực được phân công kiểm tra thiết bị, vệ sinh phòng máy, cập nhật sơ đồ “thống kê kênh truyền MUX” và sơ đồ “tuyến cáp quang tại Đà Nẵng”, các hệ thống ghép kênh viba, hệ thống VHF… Tháo gỡ hệ thống VCS 4G lỗi thời không còn sử dụng, đi lại đường dây, dán nhãn cho các thiết bị. Bên cạnh đó việc kiểm tra và bổ sung mỡ cho các trụ anten, viba, VHF, bộ đàm được Đội thực hiện một cách nghiêm túc và khẩn trương.

Kiểm tra thiết bị, vệ sinh phòng máy, cập nhật sơ đồ các hệ thống

Bảo dưỡng, bổ sung mỡ cho các trụ anten, viba, VHF tại TWR Đà Nẵng

Tại Đội Công nghệ thông tin, các cán bộ, nhân viên kiểm tra các thiết bị ghi âm, các kênh ghi âm, hệ thống giám sát camera được thực hiện chuẩn chỉnh, các hệ thống như Tổng đài nội bộ, hệ thống AMSS, hệ thống RDP Aircoin và đầu cuối SRG… được các kíp trực theo dõi, bổ sung dưới sự giám sát của cán bộ Đội. Ngoài những thiết bị tại vị trí trực tiếp, Đội cũng kết hợp với nhóm hỗ trợ kỹ thuật tại Văn phòng Công ty thực hiện kiểm tra thiết bị Phòng LAB, Phòng Simulator, đường truyền Internet tại Công ty cũng như tại Đài KSKL Đà Nẵng.

 Sắp xếp đi lại đường dây, kiểm tra các thiết bị ghi âm, các hệ thống như Tổng đài nội bộ, hệ thống AMSS, hệ thống RDP Aircoin và đầu cuối SRG… 

 Đội Kỹ thuật khí tượng với các thiết bị chuyển từ Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã bị xuống cấp, hư hỏng nhiều, việc bảo dưỡng thiết bị gặp khó khăn nhưng với sự năng nổ, nhiệt tình, tất cả nhân viên của Đội đã cố gắng khắc phục những sự cố hỏng hóc của các thiết bị như: hệ thống AWOS, thiết bị đo trần mây, hệ thống cảnh báo gió đứt…

Đối với Đội cơ điện, các thiết bị như điện nguồn, máy nổ, hệ thống UPS, hệ thống máy phát điện, máy nổ dự phòng… được kiểm tra đo đạc theo đúng Quy trình Quy định quản lý kỹ thuật của Tổng công ty và Công ty ban hành. Các thiết bị đèn tại Đài chỉ huy Đà nẵng và đường vào Đài chỉ huy được đội thực hiện kiểm tra nhanh chóng, kịp thời.

Kế hoạch triển khai bảo dưỡng định kỳ trang thiết bị kỹ thuật định đợt 1 năm 2022 tại Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật- Công ty Quản lý bay miền Trung được lãnh đạo Trung tâm theo dõi và chỉ đạo sát sao, vì vậy các vấn đề về sự cố kỹ thuật được khắc phục một cách triệt để nhằm đảm bảo cho hoạt động bay an toàn,  đồng thời từng bước khẳng định vai trò của Trung tâm Bảo đảm Kỹ thuật trong việc nâng cao tay nghề sửa chữa máy móc thiết bị, đào tạo đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn trong việc xử lý các tình huống sự cố nhằm góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất của đơn vị cũng như yêu cầu của Lãnh đạo cấp trên đề ra.

Nguyễn Thị Vân Anh- Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây