Mirats
HomeDịch vụ cung cấpThay thế hệ thống ắc quy và bảo dưỡng định kỳ UPS...

Thay thế hệ thống ắc quy và bảo dưỡng định kỳ UPS RIELLO 60KVA

Sáng ngày 07 tháng 04 năm 2022, Đội Cơ điện – Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật, Công ty Quản lý bay miền Trung đã tiến hành kiểm tra, thay thế Lô 48 ắc quy Datasafc và bảo dưỡng định kỳ UPS RIELLO 60KVA tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng nhằm đảm bảo cho hệ thống lưu trữ nguồn điện tại đây hoạt động ổn định, duy trì khả năng cấp điện cho các thiết bị điều hành bay liên tục không bị gián đoạn, đồng thời thay thế cho hệ thống ắc quy cũ đã suy giảm chất lượng (tăng nội trở, giảm điện dẫn) theo hợp đồng số 81/2021/HĐ-QLBMT.

Đội Cơ điện đã thực hiện đầy đủ các công tác chuẩn bị để việc thay thế hệ thống ắc quy đảm bảo an toàn, từ việc tổ chức quản lý sự thay đổi, xây dựng kế hoạch giảm thiểu rủi ro an toàn, đến việc xây dựng kịch bản chi tiết thực hiện việc thay thế.

Kiểm tra, đo lường chất lượng ắc quy được cung cấp trước khi tiến hành thay mới

Một trong những công việc hết sức quan trọng góp phần cho việc thay thế ắc quy thành công đó là công tác huấn luyện cho lực lượng nhân viên kỹ thuật Đội Cơ điện nắm vững các quy trình tác nghiệp, công tác phối hợp chuyển đổi với các Đội Thông tin, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật khí tượng tại Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật. Công tác huấn luyện đảm bảo thực hiện nghiêm túc và thường xuyên định kỳ để lực lượng kỹ thuật nắm vững các kiến thức chuyên môn và thao tác vận hành, giảm thiểu tối đa sai sót trong quá trình lắp đặt thay thế và bảo dưỡng UPS.

Tiến hành tắt UPS RIELLO 60KVA và tháo ắc quy cũ ra khỏi hệ thống

Dưới sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật, sự chuẩn bị chu đáo, sự phối hợp và phát huy tinh thần trách nhiệm của các đơn vị trong Trung tâm, công tác thay thế ắc quy và bảo dưỡng UPS RIELLO 60KVA tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng đã diễn ra thuận lợi và an toàn tuyệt đối.

Lắp đặt ắc quy mới cho UPS RIELLO 60KVA

Lực lượng kỹ thuât  Đội Cơ điện hoàn tất bảo dưỡng và  kiểm tra tình trạng UPS 60KVA

 

Đến cuối giờ cùng ngày, Đội Cơ điện với tinh thần làm việc chính xác, cẩn thận theo kịch bản kế hoạch đã đề ra đã lắp đặt, thay thế thành công hệ thống ắc quy và bảo dưỡng định kỳ cho UPS RIELLO 60KVA. UPS sau khi được thay mới ắc quy cho điện áp ổn định, đạt chất lượng và yêu cầu như ban đầu kế hoạch đề ra, góp phần tăng tính ổn định cho hệ thống nguồn điện, đảm bảo khả năng cấp điện cho các thiết bị điều hành bay tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân Đà Nẵng liên tục không bị gián đoạn.

Hệ thống ắc quy và UPS RIELLO 60KVA sau khi hoàn thành việc thay thế, bảo dưỡng

Với sự quan tâm kịp thời, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên Công ty Quản lý bay miền Trung hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao, cũng như nâng cao trình độ chất lượng của đội ngũ kỹ thuật trong việc xử lý các công việc vận hành, lắp đặt thiết bị khi cần thiết.

Việc đầu tư thay thế cho các loại ắc quy đã suy giảm chất lượng là việc làm cấp thiết, nhanh chóng và kịp thời, góp phần nâng cao chất lượng cho hệ thống trang thiết bị kỹ thuật đơn vị, đảm bảo hoạt động bay “An toàn – Điều hòa – Hiệu quả”. Mang lại những kết quả tốt đẹp đóng góp vào việc xây dựng Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam nói chung và Công ty Quản lý bay miền Trung nói riêng ngày càng vững mạnh.

Lê Phú Thi – Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây