Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông tác ĐảngCông tác phát triển Đảng tại Chi bộ Đội Kỹ thuật Khí...

Công tác phát triển Đảng tại Chi bộ Đội Kỹ thuật Khí tượng

Công tác phát triển Đảng là một yêu cầu khách quan, đồng thời là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức Đảng nhằm bổ sung đội ngũ Đảng viên có chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Đảng trong mỗi giai đoạn cách mạng. Công tác phát triển Đảng cũng là nhiệm vụ quan trọng của việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, trẻ hoá đội ngũ Đảng viên, bảo đảm sự kế thừa và phát triển.

Xuất phát từ vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng đó, Đảng đã ra nhiều Chỉ thị nêu rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác Đảng, nâng cao chất lượng Đảng viên. Chỉ thị số 52-CT/TW, ngày 21/01/2002 của Bộ Chính trị đã khẳng định: “Kết nạp Đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, có tính quy luật trong công tác xây dựng Đảng nhằm tăng cường thêm sức chiến đấu, bảo đảm sự kế thừa phát triển của Đảng, tạo thêm nhân tố mới trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ Đảng viên”.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, những năm qua Đảng bộ Công ty Quản lý bay miền Trung, Đảng bộ bộ phận Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật luôn chú trọng công tác phát triển Đảng viên cả về số lượng và chất lượng; tập trung xây dựng kế hoạch tạo nguồn và đề ra chỉ tiêu công tác phát triển Đảng trong từng nhiệm kỳ phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là Đoàn Thanh niên Công ty bồi dưỡng, lựa chọn những đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng. Định kỳ hàng năm, Chi đoàn xem xét, đề cử đoàn viên ưu tú tham gia các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, xét đề nghị kết nạp Đảng viên… từng bước nâng cao công tác phát triển Đảng.

Trải qua quá trình phấn đấu và rèn luyện, với sự giúp đỡ và hướng dẫn của các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ Đội Kỹ thuật khí tượng, được sự phê chuẩn của Đảng ủy Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, ngày 08/04/2022, tại hội trường Trụ sở Công ty Quản lý bay miền Trung, Chi bộ Đội Kỹ thuật Khí tượng thuộc Đảng bộ Bộ phận Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới cho 02 quần chúng ưu tú Trần Công Định và Nguyễn Văn Trung.

Thay mặt Chi bộ, đồng chí Tô Đình Nghị đã đọc và trao Quyết định kết nạp Đảng viên của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam cho 02 đồng chí Trần Công Định và Nguyễn Văn Trung.

Đồng chí Tô Đình Nghị trao Quyết định kết nạp cho đồng chí Trần Công Định

Đồng chí Nguyễn Văn Trung nhận Quyết định kết nạp

Sau khi nhận quyết định từ Bí thư Chi bộ, các đồng chí Đảng viên mới đã đứng trước lá cờ Tổ Quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đọc lời tuyên thệ của Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người Đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ Đội Kỹ thuật khí tượng, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh.

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Tô Đình Nghị- Bí thư Chi bộ cũng đã nêu rõ nhiệm vụ, quyền hạn của người Đảng viên và phân công các Đảng viên hướng dẫn, giúp đỡ 02 đồng chí Trần Công Định và Nguyễn Văn Trung tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để trở thành Đảng viên chính thức.

Buổi lễ kết nạp Đảng viên mới của Chi bộ Đội Kỹ thuật khí tượng diễn ra trong không khí trang nghiêm và đúng với quy định của Điều lệ Đảng, với giai điệu Quốc ca và Quốc tế ca ngân vang như chính phẩm chất của người cộng sản trung kiên, một lòng phấn đấu cho sự nghiệp vinh quang của Đảng.

Chi bộ và đại diện Đoàn thành niên tặng hoa chúc mừng các Đảng viên mới

Với việc kết nạp 02 đồng chí Trần Công Định và Nguyễn Văn Trung, Đội Kỹ thuật khí tượng có 07 Đảng viên chiếm 41% (7/17) quân số Đảng viên đơn vị. Trước đó ngày 05/10/2020, Chi bộ cũng đã thực hiện kết nạp Đảng cho đồng chí Bùi Lê Sơn, đảm bảo triển khai thực hiện tốt kế hoạch phát triển Đảng nhiệm kỳ 2020-2022 của Chi bộ.

Ngô Thị Kim Xuyến- Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây