Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịTạo dựng không gian “Xanh- Sạch- Đẹp” Trên đỉnh Radar Sơn Trà

Tạo dựng không gian “Xanh- Sạch- Đẹp” Trên đỉnh Radar Sơn Trà

Hiện nay, việc xây dựng mô hình doanh nghiệp “Xanh – Sạch – đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” không chỉ giúp xây dựng môi trường lao động hài hòa, thân thiện, an toàn cho người lao động, mà còn tạo động lực cho người lao động gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, nâng cao năng suất lao động, mang lại hiệu quả làm việc cho doanh nghiệp. Với ý nghĩa mục tiêu đó, Công ty Quản lý bay miền Trung đã và đang triển khai thực hiện phong trào Xanh- Sạch- Đẹp một cách thiết thực và rộng khắp trong toàn Công ty.
Tại Trạm Radar Sơn Trà, vốn công việc vệ sinh và giữ gìn môi trường làm việc gọn gàng ngăn nắp đã là việc làm thường xuyên và quan trọng hàng ngày của các ca/kíp trực. Với đặc thù khu nhà làm việc có tuổi đời lâu năm cũng như nằm ở vị trí trên núi cao, bao quanh là rừng rậm, quanh năm có sương mù nên môi trường, khí hậu ở đây rất ẩm thấp, tạo điều kiện cho cây cỏ phát triển rất nhanh, um tùm dẫn đến các loài rắn, rết cũng sinh sôi rất nhiều, gây nguy hiểm cho nhân viên đi trực. Vì vây việc vệ sinh dọn dẹp môi trường bên trong khu nhà làm việc luôn được các cán bộ, nhân viên quan tâm thực hiện. Bên cạnh đó việc phát quang các bụi rậm cây cỏ chung quanh khuôn viên sân và quanh hàng rào Trạm luôn được Đội thực hiện đều đặn hàng tháng.

Phát quang bụi rậm, dọn dẹp quanh Trạm Radar Sơn Trà hạn chế rắn rết thường hay xuất hiện tại Trạm

Hướng ứng lời kêu gọi của Giám đốc phát động phong trào “Môi trường công sở Xanh- Sạch- Đẹp” của Công ty, các cán bộ Đội Radar Sơn Trà đã cố gắng hổ trợ và tạo điều kiện rất nhiều trong công tác đảm bảo vệ sinh,môi trường tại cơ sở, lồng ghép các thông tin này trong các buổi họp Đội để tất cả cán bộ, nhân viên có thể tiếp cận và tích cực thực hiện phong trào này một cách thường xuyên, liên tục.

Đội Radar Sơn Trà với nòng cốt là lực lượng thanh niên, luôn tiên phong đi đầu, tích cực tạo dựng môi trường công sở Xanh-Sạch-Đẹp, tổ chức trồng bồn hoa, cây cảnh cũng như kêu gọi các đồng nghiệp nơi đây cùng chung tay giữ gìn vệ sinh chung, phân loại rác thải, góp phần làm sạch đẹp cho môi trường làm việc, cho ngôi nhà chung của các thành viên trong Đội.

Bên cạnh đó việc vệ sinh các bể xi măng chứa nước mưa dự trữ, đảm bảo nguồn nước sinh hoạt tại Đội cũng rất cần thiết. Vào mùa khô hạn, nguồn nước sinh hoạt trở nên khan hiếm với nhân viên tại đây.

Bảo vệ nguồn nước, trồng bồn hoa cây cảnh

Việc xây dựng môi trường công sở “Xanh- Sạch- Đẹp” là trách nhiệm của mọi cán bộ, nhân viên. Mỗi cá nhân trong chúng ta cần phải tự nâng cao ý thức bản thân từ những việc nhỏ nhặt nhất. Đối xử tốt, sống thân thiện với môi trường, chúng ta sẽ được tận hưởng những giây phút thư giãn, thoải mái trong bầu không khí trong lành cùng phong cảnh đẹp từ thiên nhiên, những điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế mang lại hiệu quả rất cao cho người lao động nghỉ ngơi, thư giãn tái tạo sức lao động sau những giờ làm việc căng thẳng, từ đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc.

Lương Phú Nghĩa- Đội Radar thông tin Sơn Trà

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây