Mirats
HomeDịch vụ cung cấpBan bay khai xuân - Nét đẹp trong công tác phối hợp...

Ban bay khai xuân – Nét đẹp trong công tác phối hợp điều hành bay tại Đài KSKL Tuy Hòa

Nhiệm vụ phối hợp hiệp đồng bay cất/hạ cánh an toàn với các đơn vị quân sự là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong công tác điều hành bay. Sáng ngày 09 tháng 02 năm 2022, Đài Kiểm soát không lưu Tuy Hòa đã phối hợp cùng hai Trung đoàn 910 và 915 đóng tại sân bay Tuy Hòa triển khai Ban bay đón chào Xuân Nhâm Dần. Đây là Ban bay đầu tiên của năm mới Nhâm Dần 2022, với sự chuẩn bị thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ theo đúng quy trình, quy định, tuyệt đối không để xảy ra dù một sai sót nhỏ.

“Bên cạnh ý nghĩa việc phối hợp, hiệp đồng bay khai xuân đầu năm mới với hy vọng một năm nhiều thuận lợi, may mắn với các chuyến bay an toàn, thì đây còn là việc duy trì kỷ cương, kỷ luật của đơn vị”, Đại tá Phạm Văn Tiệp – Trung đoàn trưởng Trung đoàn 910 chia sẻ.

Các cán bộ Trung đoàn 915 phối hợp chỉ huy điều hành bay tại TWR Tuy Hòa

Theo ông Nguyễn Minh Quốc, Đài trưởng Đài KSKL Tuy Hòa: “Nhiệm vụ điều hành an toàn bay và phối hợp hiệp đồng với các cơ quan quân sự đóng tại sân bay Tuy Hòa trong dịp tết rất quan trọng. Tết nay, sau yêu cầu bãi bỏ các quy định cách ly dịch bệnh đối với hành khách đi máy bay, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không của hành khách đã tăng vọt, sản lượng điều hành bay tăng cao so với cùng kì năm trước”.

Ca trực phối hợp hiệp đồng bay hỗn hợp khai xuân 2022

Công tác phối hợp, hiệp đồng với các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo việc cung cấp các dịch vụ giữa Đài KSKL Tuy Hòa và các Trung đoàn dựa trên nguyên tắc đảm bảo các hoạt động bay an toàn, điều hòa và hiệu quả.

Chuẩn bị cho Ban bay đón chào Xuân Nhâm Dần, sáng ngày 09/02/2022, Đài KSKL Tuy Hòa cùng hai Trung đoàn 910, 915 đã làm tốt công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ, thực hiện chỉ huy, điều hành các chuyến bay đi/đến và huấn luyện tại sân bay Tuy Hòa đảm bảo an toàn tuyệt đối, Trung đoàn 910 triển khai Ban bay khai xuân với 06 lần/chuyến, Trung đoàn trực thăng 915 phối hợp điều hành an toàn 07 lần/chuyến. Cả hai Trung đoàn đã hoàn thành 100% kế hoạch đầu năm. Cùng ngày, Đài KSKL Tuy Hòa cũng đã tổ chức điều hành bay an toàn cho 08 lần/chuyến.

Ban bay khai xuân thực hiện nhiệm vụ sáng ngày 09/02/2022 tại Đài KSKL Tuy Hòa

Ban bay khai xuân là nét đẹp truyền thống trong công tác phối hợp điều hành bay, chứa đựng ước vọng về một năm mới nhiều thuận lợi, may mắn và an toàn, tăng thêm tình đoàn kết và hợp tác giữa các đơn vị trong công tác điều hành bay. Đây là một hoạt động trong kế hoạch và là nét đẹp không thể thiếu trong công tác phối hợp điều hành bay tại Sân bay Tuy Hòa trong những ngày đầu năm mới.

Nguyễn Cảnh Nhàn- Đài KSKL Tuy Hòa

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây