Mirats
HomeDịch vụ cung cấpTrung tâm Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận-Tại sân Đà Nẵng điều...

Trung tâm Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận-Tại sân Đà Nẵng điều hành bay an toàn trong dịp Tết Nguyên đán 2022

Thực hiện các Chỉ thị số 6035/CT-QLB ngày 23 tháng 12 năm 2021 của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam về việc nâng cao chất lượng dịch vụ điều hành bay, Công văn số 6016/QLB-ATCLAN ngày 22 tháng 12 năm 2021 của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam về việc đảm bảo an toàn, an ninh và phòng chống Covid-19 trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội xuân năm 2022, Công văn 132/QLB-ATCLAN ngày 13 tháng 01 năm 2022 của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam về tăng cường an ninh cấp độ 1. Lãnh đạo Công ty Quản lý bay miền Trung đã quán triệt toàn thể cán bộ, nhân viên chấp hành nghiêm các quy trình, quy định, tài liệu hướng dẫn khai thác cơ sở, luôn bám sát vị trí trực, tập trung điều hành bay an toàn, không có trường hợp vi phạm nội quy đơn vị, vi phạm về an toàn giao thông, không có trường hợp say xỉn, uống rượu bia trước và trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Với tinh thần đó, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận-Tại sân (KSTC-TS) Đà Nẵng- Công ty Quản lý bay miền Trung đã luôn bám sát cơ sở, thường xuyên đôn đốc và giám sát chặt chẽ các ca/kíp trực, nhắc nhở lực lượng Kiểm soát viên không lưu (KSVKL) tuân thủ chặt chẽ các quy trình nghiệp vụ, đảm bảo phối hợp điều hành bay an toàn trong đợt cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Ngay từ những ngày giáp Tết, sản lượng bay đã gia tăng đột biến, một số hãng Hàng không đã có lịch bay tăng chuyến với tần suất bay cao, hoạt động bay kéo dài 24/24 giờ trong ngày. Tổng sản lượng điều hành bay từ ngày 29/01 – 06/02/2022 của Công ty Quản lý bay miền Trung  đạt 2.905 lần/chuyến, tăng 22,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng sản lượng bay của sân bay Đà Nẵng đạt 937 lần/chuyến, tăng 22,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đặc biệt riêng trong ngày 06/02/2022 có sản lượng điều hành cao nhất đạt 375 lần/chuyến.

Sân bay Đà Nẵng nhộn nhịp trong những ngày đầu năm mới 

Đại dịch Covid-19 diễn ra đến nay đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành Hàng không trên toàn thế giới cũng như Việt Nam, có thời điểm hoạt động hàng không tê liệt, tại miền Trung có thời điểm không có hoạt động bay thương mại. Với việc Văn phòng Chính phủ vừa chập thuận đồng ý đề xuất mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3/2022, Cục Hàng không Việt Nam đã thông báo đến nhà chức trách các nước về việc không hạn chế khai thác các chuyến bay thương mại quốc tế từ ngày 15/2 và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam triển khai phát hành NOTAM mở lại đường bay quốc tế thường lệ kể từ 1700 UTC ngày 14/02/2022 đã tạo điều kiện rất lớn cho các doanh nghiệp hàng không phục hồi trở lại, thúc đẩy quá trình phục hồi kinh tế, du lịch, mang lại tín hiệu cho sự khởi sắc trong năm 2022 của ngành Hàng không Việt Nam.

Khả Chi- Trung tâm KSTC-TS Đà Nẵng

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây