Mirats
HomeDịch vụ cung cấpĐài Kiểm soát không lưu Phù Cát cung cấp dịch vụ điều...

Đài Kiểm soát không lưu Phù Cát cung cấp dịch vụ điều hành bay an toàn cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 từ ngày 29/01-6/02 (tức từ ngày 27 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng), Đài Kiểm soát không lưu Phù Cát đã cung cấp dịch vụ điều hành bay an toàn cho 414 lần cất/hạ cánh, tăng 80% so với 07 ngày nghỉ Tết năm Tân Sửu 2021. Đây là tín hiệu vui cho thấy hoạt động hàng không trong nước sẽ nhộn nhịp trở lại sau gần 2 năm sụt giảm vì đại dịch COVID-19.

Sân bay Phù Cát trong giai đoạn cáo điểm Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022

Là một đơn vị trực thuộc Công ty Quản lý bay miền Trung. Để chuẩn bị cho công tác điều hành bay trong gai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán, lãnh đạo Công ty và cán bộ đơn vị đã thực hiện quán triệt toàn thể nhân viên nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, nội quy lao động, tác phong làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp.
Cán bộ trực đơn vị tại Đài KSKL Phù Cát liên tục tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, giám sát tại các vị trí trực; có mặt tại vị trí điều hành bay trong mọi thời điểm, đặc biệt khi có hoạt động bay cao và thời tiết có diễn biến phức tạp để kịp thời phát hiện, xử lý mọi yếu tố tiểm ẩn nguy cơ gây mất an toàn trong hoạt động cung cấp dịch vụ của đơn vị. Công tác phân công bố trí ca/kíp trực rõ ràng, phù hợp với trình độ, kinh nghiệm của nhân viên; việc phân chia các phiên trực hợp lý và duy trì đầy đủ các vị trí trực cũng được quan tâm, chú ý.

Lực lượng Kiểm soát viên không lưu cũng luôn được quan tâm nhắc nhở việc tuân thủ theo Tài liệu hướng dẫn khai thác cơ sở, các quy trình, quy định, tiêu chuẩn khai thác trong quá trình điều hành bay. Đồng thời tăng cường sử dụng thiết bị đầu cuối hệ thống giám sát ATM để theo dõi chặt chẽ các giai đoạn tiếp cận hạ cánh của tàu bay. Từ đó, KSVKL kịp thời tư vấn, cảnh báo cho tổ lái nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến hoạt động bay nhằm đảm bảo khả năng tiếp thu luôn đạt trạng thái an toàn cao nhất, đặc biệt ngăn ngừa khả năng lăn nhầm khi một phần hệ thống đường lăn tại sân bay Phù Cát đang đóng cửa để thi công sửa chữa.

Kíp trực điều hành bay Đêm giao thừa tại Vị trí điều hành

Các bộ phận kỹ thuật, an ninh và phục vụ bay tại Đài KSKL Phù Cát cũng luôn nêu cao tinh thần hăng hái, trách nhiệm, tuân thủ ý thức tổ chức kỷ luật, nội quy lao động, đảm bảo cung cấp dịch vụ liên tục, an toàn và thông suốt 24/24 trong mọi tình huống.

Nhân viên Đánh tính hiệu bay phối hợp dẫn đỗ tàu

Nhân viên Đánh tính hiệu bay phối hợp dẫn đỗ tàu bay vào vị trí

Bên cạnh sự chuẩn bị chu đáo về công tác chuyên môn, lãnh đạo công ty và đơn vị tiếp tục quán triệt đôn đốc lực lượng lao động trong dây chuyền cung cấp dịch vụ thực hiện nghiêm kỷ luật lao động, công tác phòng chống dịch COVID-19, luôn tuân thủ nguyên tắc 5K tại nơi làm việc.
Được sự quan tâm sâu sát, sự chỉ đạo kịp thời, chính xác của lãnh đạo Công ty Quản lý bay miền Trung và sự giúp đỡ của các phòng ban chuyên môn, Đài KSKL Phù Cát đã thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp dịch vụ điều hành bay tuyệt đối an toàn trong cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đây là một niềm vui, niềm tự hào khi được đóng góp công sức vì những chuyến bay mang hương vị tết đoàn viên, đồng thời cũng là một khởi đầu tốt đẹp, mong ước cho một năm khởi sắc của đơn vị, của Công ty nói riêng và của ngành hàng không nói chung.

Lương Nguyễn Ngọc An- Đài KSKL Phù Cát

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây