Mirats
HomeDịch vụ cung cấpTổ chức Hội nghị giảng bình an toàn lĩnh vực kỹ thuật...

Tổ chức Hội nghị giảng bình an toàn lĩnh vực kỹ thuật tháng 01/2022

Vào lúc 14h00 ngày 21/01/2022, Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức Hội nghị giảng bình an toàn lĩnh vực kỹ thuật định kỳ tháng 01/2022 với chủ đề “Giảng bình sự cố sét đánh ngày 19/10/2021 ảnh hưởng đến hệ thống thiết bị kỹ thuật tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận- Tại sân Cam Ranh”. Tham dự chỉ đạo Hội nghị có Phó giám đốc Vũ Hồng Sơn, Phòng An toàn – Chất lượng và An ninh chủ trì hội nghị.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công ty, bắt đầu từ tháng 01 năm 2022, Phòng An toàn – Chất lượng và An ninh (ATCL&AN) chủ trì các Hội nghị bình giảng an toàn lĩnh vực kỹ thuật định kỳ cấp Công ty (trước đây do Phòng Kỹ thuật đảm nhiệm). Hội nghị giảng bình an toàn lĩnh vực kỹ thuật với chủ đề “Giảng bình sự cố sét đánh ngày 19/10/2021 ảnh hưởng đến hệ thống thiết bị kỹ thuật tại Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận – Tại sân (KSTC-TS) Cam Ranh”. Tham dự Hội nghị có đại diện các Phòng Kỹ thuật, Không lưu, Kế hoạch; Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật; Các cơ sở điều hành bay trực thuộc (Trung tâm KSTC-TS Cam Ranh, các Đài KSKL Phú Bài, Chu Lai, Phù Cát, Pleiku, Tuy Hòa; Đội Radar Quy Nhơn) tham gia theo hình thức trực tuyến.

Phó Giám đốc Vũ Hồng Sơn chỉ đạo tại Hội nghị

Sự cố sét đánh ngày 19/11/2021 tại Trung tâm KSTC-TS Cam Ranh là một sự cố tương đối đặc biệt, làm hư hỏng cùng lúc nhiều thiết bị kỹ thuật. Tuy vậy với sự nỗ lực của cán bộ, nhân viên Trung tâm KSTC-TS Cam Ranh cùng sự chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời từ Lãnh đạo Công ty, Phòng kỹ thuật, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật đã góp phần đảm bảo cung cấp dịch vụ không bị gián đoạn trong suốt thời gian xử lý, khắc phục sự cố tại Trung tâm.

Sau khi nghe báo cáo và thảo luận của các thành viên tham dự, Phó giám đốc Vũ Hồng Sơn đã biểu dương và ghi nhận thành tích và sự cố gắng của các cá nhân, đơn vị có liên quan, tuy nhiên từ thực tế đã xảy vẫn còn những hạn chế cần phải khắc phục, cụ thể:

Một là tại các đơn vị trực thuộc Công ty cần phải tiếp tục duy trì công tác kiểm tra thiết bị chống sét, tiếp địa; Hai là thực hiện rà soát để cải tiến, nâng cao chất lượng các Phương án xử lý, phối hợp giữa Bộ phận Kỹ thuật và Không lưu, thứ tự ưu tiên xử lý trang thiết bị kỹ thuật trong trường hợp sự cố hỏng hóc xảy ra hàng loạt; Ba là trong thời gian qua, hiện tượng một số đơn vị không thực hiện, hoặc thực hiện chưa nghiêm túc các nội dung đã được chỉ đạo trong các thông báo kết luận của Lãnh đạo Công ty tại các cuộc họp cần phải được chấn chỉnh, cương quyết không để lặp lại trong thời gian tới, Phó giám đốc giao nhiệm vụ cho Phòng AT-CL&AN theo dõi nội dung này để báo cáo Lãnh đạo Công ty.

Tại Hội nghị, các thành viên tham dự đã tập trung phân tích, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến sự cố, bao gồm: việc tuân thủ tài liệu hướng dẫn khai thác, công tác báo cáo, khắc phục, chỉ đạo, phối hợp giữa các đơn vị… Từ đó rút ra được những bài học kinh nghiệm, đề ra biện pháp, kế hoạch khắc phục các tồn tại, hạn chế.

Sau hơn hai giờ làm việc nghiêm túc, Hội nghị bình giảng an toàn lĩnh vực kỹ thuật định kỳ Công ty Quản lý bay miền Trung đã thành công tốt đẹp. Thông qua kết luận Phó giám đốc Vũ Hồng Sơn tại Hội nghị, các đơn vị trực thuộc Công ty căn cứ đồng bộ triển khai thực hiện tốt trong thời gian tới nhằm đảm bảo an toàn các hệ thống trang thiết bị kỹ thuật phục vụ hoạt động bay của Công ty.

Phòng AT- CL&AN

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây