Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnHoạt động các đơn vịCông tác điều hành bay tại Đài Kiểm soát không lưu Phú...

Công tác điều hành bay tại Đài Kiểm soát không lưu Phú Bài giai đoạn sau giãn cách

Cả nước vừa trải qua khoảng thời gian thực hiện giãn cách xã hội dài nhất từ trước đến nay vì đại dịch Covid-19. Không ngoại lệ, ngành Hàng không cũng đang đứng trước những thách thức mới ở giai đoạn khắc phục, vượt qua những khó khăn và phục hồi trong thời gian này. Đây cũng là thời cơ để nhiều đơn vị thuộc lĩnh vực hàng không tìm kiếm lối đi riêng, hướng tới việc từng bước khôi phục, đẩy mạnh và thích ứng linh hoạt trong điều kiện “bình thường mới”.

Là một trong những cơ sở bảo đảm hoạt động bay trực thuộc Công ty Quản lý bay miền Trung. Trong những tháng vừa qua, Đài kiểm soát không lưu (KSKL) Phú Bài đã phối hợp cùng Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài và các đơn vị liên quan thực hiện điều hành và cung cấp dịch vụ cho các chuyến bay cứu trợ đón công dân trở về Huế trong tình hình đại dịch diễn biến căng thẳng và hết sức phức tạp.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công ty Quản lý bay miền Trung, lãnh đạo Đài đã nhanh chóng kịp thời tổ chức lực lượng cán bộ, nhân viên, ca/kíp trực cho giai đoạn lưu lượng bay tăng trở lại. Lực lượng Kiểm soát viên không lưu đã được tổ chức Khóa huấn luyện phục hồi về kỹ năng điều hành bay cũng như cập nhật các phương thức mới để bắt kịp lại nhịp độ khi tần suất bay tăng sau thời gian dài giãn cách xã hội phòng, chống dịch .

Tuy số lượng chuyến bay đi/đến hàng ngày tại sân bay Phú Bài chưa hồi phục so với thời gian trước đây nhưng công tác điều hành bay tại Đài luôn được đảm bảo an toàn và điều phối thích hợp. Đồng thời, các cán bộ, nhân viên tuân thủ nghiêm túc quy tắc 5K tại trụ sở làm việc nhằm đảm bảo vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa phòng chống, dịch hiệu quả.

Được sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Công ty Quản lý bay miền Trung, đến nay toàn thể cán bộ, nhân viên Đài KSKL Phú Bài đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ, kịp thời, đây cũng là một trong những yếu tố cần thiết, thể hiện chính sách đãi ngộ rất tốt đối với cán bộ, nhân viên làm việc tại Công ty.

Năm 2021 là một năm có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước. Đài KSKL Phú Bài có thời điểm không có hoạt động bay thương mại, sản lượng bay sụt giảm. Trong thời gian tới, ngành hàng không sẽ phục hồi trở lại với những chuyến bay nội địa và quốc tế, cán bộ, nhân viên Đài KSKL Phú Bài với sự nỗ lực và tinh thần đoàn kết cùng nhau vượt qua thử thách, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2022.

Dương Phương Ly- Đài KSKL Phú Bài

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây