Mirats
HomeTin tức - Sự kiệnCông đoàn"Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó...

“Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021”

     Thực hiện Nghị quyết số 28/NQ-CP ngày 03/3/2021 của Chính phủ ban hành Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ Giao thông vận tải triển khai “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2021” từ ngày 15/11 đến 15/12/2021.

     Với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”, Tháng hành động là điểm nhấn, tạo nên một chiến dịch truyền thông vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên phạm vi toàn ngành Giao thông vận tải; thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, cơ quan, đơn vị trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.

     Logo Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Triển khai ý kiến chỉ đạo của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tổng công ty quản lý bay Việt Nam, Tiểu ban VSTBPN Công ty Quản lý bay miền Trung đã tổ chức phổ biến, tuyên truyền về các chính sách an sinh xã hội, bình đằng giới, kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, ứng phó với bạo lực…. đến toàn thể công đoàn viên, người lao động trong Công ty.

     Công đoàn cơ sở Công ty triển khai các tổ chức công đoàn in khẩu hiệu dán trên bản tin tại các đơn vị. Với biểu tượng hình trái tim, được ghép từ 2 hình người đang ôm nhau, hòa nhập thành một, hình ảnh biểu đạt cảm xúc yêu thương, gắn kết khăng khít, gần gũi. Hai cánh tay ôm nhau kết thành hình ảnh chiếc ruy băng trắng – là biểu tượng của chiến dịch toàn cầu lớn nhất của nam giới, bắt đầu từ năm 1991, nhằm chống lại bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, thúc đẩy bình đẳng giới. Hiện nay, chiến dịch đã được thực hiện tại hơn 57 quốc gia trên thế giới. Màu cam đã được Liên hiệp quốc lựa chọn là màu biểu tượng cho chiến dịch toàn cầu về xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Ruy băng màu trắng là biểu tượng của chiến dịch truyền thông của nam giới nhằm kêu gọi xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái trên toàn thế giới.

Thy Thơ

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
An toàn-Điều hòa-Hiệu quả

Most Popular

Phản hồi gần đây